ĐỪNG DẠI MÀ LÀM CỘNG TÁC VIÊN CHO NXB TỰ DO!

ĐỪNG DẠI MÀ LÀM CỘNG TÁC VIÊN CHO NXB TỰ DO!

 Mới đây, thông tin về việc một cộng tác viên của “Nxb Tự do” đã bị Cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám nhà, bắt giữ và khởi tố vào ngày 5/5 do phát hành các ấn phẩm có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước. Đối tượng bị bắt làm Nguyễn Bảo Tiên, là cộng tác viên của một nhóm người tự xưng là “Nxb Tự do”.

 

ĐỪNG DẠI MÀ LÀM CỘNG TÁC VIÊN CHO NXB TỰ DO!

Nhà xuất bản Tự do là “một tổ chức dân sự trá hình, hoạt động “chui”, chuyên xuất bản, in ấn và phát hành các ấn phẩm có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, kích động bạo lực, chống phá Đảng, Nhà nước”. Thành viên của nhà xuất bản này là các đối tượng chống phá chính quyền, có tư tưởng cực đoan, nhiều đối tượng đã bị bắt giữ và xử lý về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chẳng hạn như một trong những thành viên cốt cán của nhóm người này là PhạmĐaon Trang hiện giờ cũng đang loay hoay trong trại.

Cái gọi là “Nxb Tự do” bản chất là một nhóm người thuộc phong trào dân chủ tụ họp lại gây dựng lên, mang danh là nhà xuất bản nhưng hoạt động của chúng không hề tuân thủ theo luật báo chí của Việt Nam, tự do làm, tàng trữ, phát tán các tài liệu không thông qua kiểm duyệt và chứa đựng nhiều nội dung độc hại đến người đọc. Bản chất của “Nxb Tự do” là một hội nhóm dân chủ có tư tưởng cực đoan chống chính quyền, lợi dụng lĩnh vực xuất bản để phát tán các tài liệu có nội dung chống nhà nước. Tất cả các ấn phẩm, tài liệu của “Nxb Tự do” đều bị cấm lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam, vì vậy việc là cộng tác viên cho NXb này luôn tiềm ẩn rủi ro phải ngồi tù rất cao.

Việc cộng tác với một hội nhóm trá hình không được pháp luật công nhận, kèm theo đó là phát tán những tài liệu có nội dung xấu độc, có nội dung tuyên truyền thông tin sai sự thật chống phá chính quyền thì việc bị bắt và xử lý là hệ quả tất yếu phải gánh chịu. Cộng tác với cái gọi là Nxb Tự do chính là làm tay sai cho việc phát tán các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống chính quyền, phá hoại tư tưởng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, điều này đồng nghĩa với hành vi vi phạm pháp luật hình sự sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Cũng giống như Hội anh em dân chủ trước đây, hầu hết thành viên của “Nxb Tự do” đều bị bắt và xử lý rất nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Do đó, bất cứ cá nhân nào có ý định trở thành cộng tác viên của nhà xuất bản “ảo” này thì nên từ bỏ ngay ý định, tránh rước họa vào thân.

Công Lý

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)