CẦN TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN BỊ DẪN DẮT – CỐ TÌNH HIỂU SAI ĐỂ XUYÊN TẠC CÁ NHÂN

CẦN TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN BỊ DẪN DẮT – CỐ TÌNH HIỂU SAI ĐỂ XUYÊN TẠC CÁ NHÂN

 

Trên kênh “Youtube Hot Trends”, hai tháng nay liên tục đăng nhiều clip bình luận về sự việc của bà Nguyễn Phương Hằng – Công ty Đại Nam (Bình Dương) tố cáo cái gọi là “lương y Võ Hoàng Yên” lừa đảo cả xã hội với hàng ngàn người bệnh và chính quyền bị ảnh hưởng đến sức khỏe, uy tín và danh dự; về cá nhân thì bà Hằng tố cáo ông Yên lừa đảo bà con số 200 tỉ đồng.

Qua quan sát từ báo chí, chính quyền… có thể thấy nội dung và hoạt động tố cáo trên mạng xã hội Facebook của bà Nguyễn Phương Hằng là đúng sự thật. Cụ thể:

1- Chưa có trường hợp nào bị bại liệt, câm, điếc được chữa khỏi.

2- Nội dung tố cáo lừa đảo đã được xác nhận từ phía ông Võ Hoàng Yên: có nhận 200 tỉ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng.

3- Sự bao che, bè, nhóm bảo vệ nhau của nhóm nghệ sĩ có liên quan, quan hệ mật thiết, cấu kết lừa đảo xã hội bằng việc chữa bệnh nhằm tạo tiếng vang, trục lợi là có cơ sở.

Ban đầu, kênh YouTube “Hot trends” ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên, nhưng ngay sau đó lại quay quắt lại chế giễu, tấn công bà này khi bà này bắt đầu nêu tên những nghệ sĩ có liên quan đến Võ Hoàng Yên.

Việc các nghệ sĩ đồng bóng, mê tín dị đoan, có “luật lệ” với nhau, chiêu trò câu khách – khán giả, hoạt động tâm linh trục lợi là việc xã hội có thể thấy, nhận biết dễ dàng mà không cần phải bình luận dạng suy diễn thì mới biết.

Trong Video dài 57 giây dưới đây cho thấy kênh YouTube này bất nhất: https://youtu.be/t68EpVU-r_Q

– Thời gian đầu khi sự việc xảy ra thì đăng video ủng hộ bà Hằng tố cáo ông Yên, đăng tải các nội dung nhằm vạch mặt ông Võ Hoàng Yên lừa đảo về việc hành nghề y chui, lừa đảo tiền bạc… nhưng hôm nay thì đăng video với dòng giới thiệu: “sau khi chửi lương y, chính quyền, tín ngưỡng, nghệ sĩ, bác sĩ, nhà báo, luật sư… hôm nay Tuyền nổ chính thức chửi Đảng viên”. Thật lạ khi nay họ lại gọi Võ Hoàng Yên là “lương y”, vậy thì bà Nguyễn Phương Hằng đã vu khống cho ông ta??? và những clip đầu tiên về sự việc này của kênh này là tự tát vào mặt họ???

Xin hỏi: 

1- Bà Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo trong khám chữa bệnh “chui” gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người là đúng hay sai? Võ Hoàng Yên không chữa được các chứng bệnh như bại liệt, câm, điếc… nhưng vẫn hô hào chữa được và tổ chức tập hợp nhân dân lại chữa bệnh thì có phải là lừa đảo lấy tiếng, trục lợi hay không?

2- Chính quyền có tắc trách trong quản lý về y tế hay không khi để một người không có bằng cấp chuyên môn khám chữa bệnh đi khám chữa bệnh cho nhân dân làm tổn hại đến sức khỏe của nhân dân? 

Vậy chính quyền địa phương có phải là “đối tượng” chủ thể tiếp tay cho Võ Hoàng Yên “hại” dân hay không? 

Chính vì sự thừa nhận Võ Hoàng Yên của chính quyền địa phương nên quần chúng nhân dân mới tin tưởng mà giao sức khỏe của họ cho Yên chữa, cái bằng khen hay giấy khen của chính quyền địa phương có phải là gây họa cho nhân dân?

Giấy mời của chính quyền gửi cho nhân dân đến cho Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh hẳn là không có trách nhiệm?

Chính quyền địa phương dựa trên cơ sở lý luận nào để chấp nhận cho một người chưa có giấy phép khám chữa bệnh do cơ quan quản lý về y tế của mình cấp để chữa bệnh cho nhân dân? 

3- Tín ngưỡng tôn giáo mang tính chất mê tín làm tổn hại tín ngưỡng truyền thống của tôn giáo đó mà một số nghệ sĩ đang “hành nghề” – cụ thể là “Hầu Đồng” do nghệ sĩ Hoài Linh thủ diễn nhiều năm nay có đúng với các quy định của pháp luật về Tôn giáo và tín ngưỡng? 

Chưa kể, hoạt động này là nhằm mang lại lợi ích kinh tế cá nhân, đây có thể gọi là trục lợi tín ngưỡng – tôn giáo?

4- Nghệ sĩ là hoạt động nghệ thuật, nhưng sử dụng tín ngưỡng để trục lợi và câu khách – khán giả là đúng? Nghệ sĩ dùng uy tín và danh dự của mình để quảng bá “sản phẩm không đúng chất lượng” như thuốc men, cách chữa bệnh thiếu căn cứ khoa học về y tế là đúng?

5- Những cái tên ngành nghề Luật sư, Bác sĩ, nghệ sĩ, nhà báo… hay Đảng viên có tham gia “lời qua tiếng lại”, sử dụng chiêu trò dùng tài khoản Facebook ảo để tấn công “ném đá giấu tay” đối với bà Nguyễn Phương Hằng có đáng để lên án?

Những người có liên quan đến nhau, hợp lại tấn công người tố cáo họ, nếu họ bị phản bác lại thì là sai hay sao?

Luật sư, Bác sĩ, nghệ sĩ, nhà báo… muốn chửi ai, tấn công ai là việc bình thường, đó là việc riêng của họ… nếu có vi phạm pháp luật thì có pháp luật xử lý. Nhưng: 

– Đảng viên có được phép chửi nhau với quần chúng hay không? 

– Chi bộ nào đã cử Đảng viên tấn công quần chúng nhân dân?

Kênh YouTube “Hot trends” bẻ lái câu nói của bà Nguyễn Phương Hằng: Bà Hằng đặt vấn đề “Một Đảng viên chơi với phản động”, nghĩa là bà ta tố cáo Đảng viên có đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đã phản Đảng! Hẳn, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tố cáo Đảng viên sai phạm là việc thuộc về quyền, trách nhiệm công dân của bà Nguyễn Phương Hằng theo Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị và pháp luật của nhà nước trong việc tố cáo tội phạm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, an ninh quốc gia.

Kênh “Hot trends” mập mờ dùng từ ngữ mang tính dẫn dắt rằng bà Nguyễn Phương Hằng “chửi Đảng viên” – nghĩa là có ý tuyên truyền cho xã hội – cộng đồng bà Hằng chống Đảng, chống chế độ.

Kiểu cách làm truyền thông thiếu lương thiện này là vô đạo đức, vì mục đích cá nhân để câu like, view kiếm tiền mà bất chấp các giá trị đạo đức xã hội, pháp luật quốc gia là sự suy đồi nhân cách đáng lên án.

Về bà Nguyễn Phương Hằng, với những phân tích và các câu hỏi (hỏi là đã trả lời) thì:

Xin thưa, bà ta tố cáo đúng!

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)