CỨ NGỒI TRONG NHÀ GIAM SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC PEN

CỨ NGỒI TRONG NHÀ GIAM SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC PEN

Ngày 19/5, tổ chức phi chính phủ có tên gọi International PEN đã phát đi thông báo thừa nhận Phạm Đoan Trang trở thành thành viên danh dự của tổ chức này, quyết định này rơi vào đúng thời điểm Phạm Đoan Trang đang ở trong trại tạm giam của Công an phục vụ cho quá trình điều tra làm sáng tỏ hành vi phạm tội của đối tượng này.

CỨ NGỒI TRONG NHÀ GIAM SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC PEN

Phó Chủ tịch kiêm Đại diện Ủy ban ‘Những người cầm bút bị giam cầm’ của PEN tại Đức đã đưa ra thông tin trên, đồng thời cũng không quên đưa ra yêu sách quen thuộc của các tổ chức phi chính phủ tư bản là đòi trả tự do cho đối tượng này: “Chúng tôi phong nhà báo Phạm Đoan Trang là thành viên danh dự vì bà là người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam và đã bị bắt vì điều đó. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho thành viên danh dự Phạm Đoan Trang và đảm bảo với bà tình đoàn kết vô thời hạn của chúng tôi”.

Việc thu nhận thành viên danh dự kiểu này chẳng qua là dựa vào chuỗi thành tích chống phá, kèm theo đó là đang bị giam giữ để điều tra hoặc đang chấp hành hình phạt tù. Phạm Đoan Trang đương nhiên có thừa những điều kiện này bởi tư tưởng cực đoan chống phá đất nước, kèm theo đó là đối tượng này luôn hoạt động dưới danh nghĩa là báo chí mặc dù chưa bao giờ có thẻ nhà báo. Mọi hành động của Phạm Đoan Trang đều thực hiện mục đích chống phá chính quyền, phá hoại tư tưởng, kích động biểu tình hướng tới quy mô của một cuộc cách mạng màu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Ngoài ra, kèm theo thông báo đó thì tổ chức này phi chính phủ còn công khai tâng bốc những hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang ở Việt Nam, coi đó là những hành động có ý nghĩa: “các hoạt động của Phạm Đoan Trang đóng góp cho việc khai dân trí và ủng hộ dân chủ, như sáng lập tạp chí trực tuyến Luật Khoa và là biên tập viên TheVietnamese”. Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận, không ở Việt Nam thì làm sao có thể biết Phạm Đoan Trang chính là con rận chủ to đùng.

Tổ chức PEN có trụ sở chính tại Darmstadt, là hiệp hội nhà văn được thành lập ở Anh năm 1921. PEN là chữ viết tắt gồm những mẫu tự đầu tiên của Poets, Essayists và Novelists (các nhà thơ, nhà viết tiểu luận và tiểu thuyết gia). Tuy nhiên, ngày nay tổ chức Pen đã nhúng sâu bàn tay vào nhiều lĩnh vực khác ngoài văn học, trong đó có lĩnh vực báo chí. Ngoài công việc chính thức liên quan đến văn học thì Pen còn nhận thêm việc bảo kê cho các đối tượng phạm tội, những kẻ chống đối ở Việt Nam bị bắt giữ. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà PEN rảnh rỗi đi thừa nhận Phạm Đoan Trang là thành viên danh dự, đó đều là một sự liên kết ngầm với những chuỗi hành vi chống phá của Phạm Đoan Trang ở Việt Nam. PEN cũng chỉ là tổ chức phi chính phủ tư bản thuần túy, chịu sự chi phối của các thế lực tư bản nên việc phục tùng theo mệnh lệnh tư bản là điều đương nhiên. Thành viên danh dự chẳng qua là chiêu trò khích lệ tinh thần, tiếp sức thêm cho hành vi chống phá của các đối tượng dân chủ.

Công Lý

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)