HẾT “TỰ ỨNG CỬ” LẠI SANG “TẨY CHAY BẦU CỬ”

HẾT “TỰ ỨNG CỬ” LẠI SANG “TẨY CHAY BẦU CỬ”

Đông Phong

Đến kỳ bầu cử quốc hội khoa XV và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thế lực thù địch, tổ chức phản động, đối tượng cơ hội chính trị đã ráo riết đã tiến hành chống phá bằng nhiều hình thức,… Trong đó, chúng thực hiện cái chiêu trò gọi là “tự ứng cử” và đồng thời hô hào các hội nhóm dân chủ trên mạng xã hội ký tên ảo, tung hô, ủng hộ cho các “nhà dân chủ” để gây rối, phá hoại cuộc bầu cử….. Giờ tôi xin phép phân tích cụ thể chiêu trò này:


Thứ nhất, chúng lợi dụng quy định của Luật Bầu cử đó là: mọi công dân Việt Nam từ đủ 21 tuổi trở lên đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội được quy định tại Luật Tổ chức Quốc hội đều có quyền tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Thứ hai, lợi dụng chính sách thu hút Đại biểu quốc hội là người ngoài Đảng nhằm góp phần phát huy được trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tất cả các giai tầng, thành phần trong Quốc hội. Các đối tượng sử dụng chiêu trò “tự ứng cử” này hòng làm phá hoại các thể chế, chính sách của ta. 

Thứ bacác đối tượng tự ứng cử, các “nhà dân chủ” cũng xây dựng trang mạng (facebook, fanpage, blog…) công khai vận động cử tri, đưa tin, hình ảnh, bài viết về những đối tượng “tự ứng cử” nhằm tô điểm, cổ vũ tinh thần, khuếch đại thanh thế qua đó thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội. Các đối tượng thành lập nhóm facebook, zalo kín để tập hợp số “tự ứng cử” cùng số đối tượng chống đối để bàn bạc thực hiện ý đồ. Họ thành lập “tổ chuyên gia tư vấn” nhằm xây dựng phương hướng, thẩm định chương trình hành động của các ứng viên; tư vấn, hỗ trợ ứng cử viên các hoạt động liên quan tự ứng cử…Sau khi nộp hồ sơ tự ứng cử, chúng trực tiếp đi vận động quần chúng nhân dân nơi cư trú nhằm ủng hộ khi ra hội nghị cử tri lấy ý kiến. 

Thứ tưcó những đối tượng mới nộp hồ sơ tự ứng cử, chưa trở thành ứng cử viên nhưng đã ngang nhiên lên các trang mạng xã hội tự sướng cho mình cái áo của ứng cử viên đại biểu Quốc hội để rầm rộ các hoạt động như: “Đối thoại với cử tri, tranh luận cùng các đối tượng bất mãn khác trong đó liên tục bôi nhọ Đảng, công kích chính quyền, nói xấu Đảng nhằm reo rắc trong dư luận những quan điểm lệch lạc sai trái, gây nhiễu loạn thông tin, xuyên tạc thông tin nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc bầu cử”.

Tuy nhiên, sau khi sàng lọc về tiêu chuẩn, điều kiện và trải qua các vòng hiệp thương thì các đối tượng và cái kết là: Những đối tượng đó không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn chính trị, đăng tải những bài viết, trong đó đưa ra những luận điệu sai trái, thù địch nhằm phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, thậm chí khi lấy ý kiến của nhân dân nơi cư trú thì lại không được chấp nhận do đó, các đối tượng bị loại là điều đương nhiên.

Theo facebooker Phùng Út Hà thì Trần Đức Cường – người đang chủ tâm xét lại lịch sử – ứng cử ĐBQH tại Huyện Củ Chi đã trượt, cụ thể: https://giaidocthongtindongthap.com/2021/05/tran-uc-cuong-rot-ai-bieu-quoc-hoi-tin.html?m=0

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)