MÀN CÀ KHỊA CỦA BBC TIẾNG VIỆT VÀ CÁI KẾT KHÔNG THỂ VIÊN MÃN HƠN

MÀN CÀ KHỊA CỦA BBC TIẾNG VIỆT VÀ CÁI KẾT KHÔNG THỂ VIÊN MÃN HƠN

Ngày 19.05.2021 cả nước hân hoan kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.05.1890 – 19.05.2021). Ngày này của 131 năm về trước ở một vùng quê xứ Nghệ một bộ óc vĩ đại, một vĩ nhân của nhân loại nói chung một vị cha già của dân tộc Việt Nam đã cất tiếng khóc chào đời. Ngày này của 131 năm sau khi bộ óc vĩ đại đó đã dừng suy nghĩ được 52 năm, linh hồn đã trở về bên các cụ Các Mác, Lênin thì những giá trị đạo đức, những lời răn dạy của Người vẫn luôn được các thế hệ tiếp sau gìn giữ, bảo vệ và phát huy.

Cứ đến ngày 19.05, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy, cũng như những lời dạy mà Người đã để lại cho các thế hệ tiếp theo trong đó có “Năm điều bác dạy” các thế hệ học sinh:

“Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Đối với các nhà nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh cả trong và ngoài nước thì đều nhận thấy, trong mối câu nói, mỗi vẫn thơ của người đều chứa đựng đầy đủ các yếu tố về nhân sinh, triết lý… mỗi từ, mỗi chữ của Người không thừa và cũng chẳng bao giờ thiếu. Chẳng biết là tác giả bài viết trên BBC Tiếng Việt với tiêu đề “Tại sao trong 5 điều Bác Hồ dạy lại không có điều nào dạy yêu thương ông bà, cha mẹ?” chưa được đọc quan văn, thơ của Người hay cố tình bẻ bút để kiếm gạch đá về xây nhà trong tình hình dịch Covid19 đang ảnh hưởng đến kinh tế.

MÀN CÀ KHỊA CỦA BBC TIẾNG VIỆT VÀ CÁI KẾT KHÔNG THỂ VIÊN MÃN HƠN

Đáp lại những thắc mắc trên của BBC Tiếng Việt, cư dân mạng Việt Nam đã tích cực đưa ra các câu trả lời mang tầm khai sáng cho một câu hỏi mà nếu như ngôn ngữ của đám trẻ trâu thì là: “Hỏi ngu hết phần người khác!”. Đọc các comment tôi thích nhất cmt của một bạn với nội dung: “Não rất có ích, sao Ad không dùng thử?” rất ngắn gọn nhưng xúc tích và đầy đủ nội dung.

Những bài viết với những nội dung lếu láo kiểu này chẳng khó để tìm thấy trên trang này. Tuy nhiên, chắc hẳn bài viết trên đã “đụng” sai đối tượng, màn cà khịa của BBC Tiếng Việt đã đụng sai người, sai thời điểm và đã nhận được một cái kết không thể viên mãn hơn với cơn mưa các cmt thông não.

NGẠO

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)