MẸ TRONG TÙ, CON ĐI GẶP CÁC NHÀ NGOẠI GIAO PHƯƠNG TÂY

MẸ TRONG TÙ, CON ĐI GẶP CÁC NHÀ NGOẠI GIAO PHƯƠNG TÂY

 Trùm dân oan Cấn Thị Thêu vừa bị kết án vào ngày 5/5 về tội danh “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật hình sự. Con trai của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương vẫn đang chờ ngày xét xử. 

MẸ TRONG TÙ, CON CỦA CẤN THỊ THÊU ĐI GẶP CÁC NHÀ NGOẠI GIAO PHƯƠNG TÂY

Hai mẹ con Cấn Thị Thêu đều phải đối mặt với tội tuyên truyền chống Nhà nước nhưng ở bên ngoài trại, gia đình của Cấn Thị Thêu vẫn không buông bỏ cái nghiệp tuyên truyền chống phá này mà liên tục đi tuyên truyền thông tin sai lệch với cái đám nước ngoài được gọi là các nhà ngoại giao phương Tây nhằm tìm kiếm sự trợ giúp hai mẹ con Cấn Thị Thêu thoát khỏi án tù.

Con gái của Cấn Thị Thêu là Trịnh Thị Thảo trở thành phát ngôn viên của trùm “dân oan Dương Nội” này bày ra trò gặp gỡ với cái đám người gắn mắc phương Tây. Ý đồ của Trịnh Thị Thảo thể hiện rõ ràng thông qua lời lẽ tuyên truyền thông tin đến bên ngoài. Chẳng hạn như việc kết tội đối với Cấn Thị Thêu vừa qua, Thảo đã đưa ra thông tin sai lệch hoàn toàn so với bản án của Tòa: “Họ kết án mẹ tôi Cấn Thị Thêu và em tôi Trịnh Bá Tư với một mức án rất nặng nề … chỉ vì dám đứng lên đấu tranh đòi hỏi sự công bằng trước pháp luật của người dân Dương Nội mất đất, chỉ vì luôn ủng hộ cho việc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam”. Những lời lẽ này chẳng khác nào Cấn Thị Thêu lúc chưa bị bắt, lời lẽ giả dối này không thể xóa nhòa đi mọi hành vi sai trái, hành vi phạm tội của mẹ con “trùm dân oan” được.

Mục đích tuyên truyền thông tin sai sự thật nhằm chống chính quyền của Trịnh Thị Thảo khá rõ ràng nhưng mục đích chính vẫn là kêu gọi sự tác động từ bên ngoài để trả tự do cho Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương, trong buổi gặp gỡ với những kẻ dân chủ phương Tây đó, Trịnh Thị Thảo đã thể hiện rõ ý đồ của mình: “Gia đình tôi nói có nguyện vọng nhờ các đại sứ quán tác động để Việt Nam có dân chủ, nhân quyền, tác động để chính quyền Việt Nam trả tự do cho khoảng 260 tù nhân lương tâm, trong đó có mẹ tôi, em Tư và anh Phương”.

Dân chủ đã tẩy não thành công gia đình của Cấn Thị Thêu khi mãi ngu dốt tin theo cái gọi là dân chủ tư bản, chẳng có nền tư pháp nào lại dễ dàng tác động hay kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho phạm nhân như vậy cả, dù bên ngoài thế lực có hùng mạnh đến đâu nhưng sự can thiệp vào nền tư pháp như muối bỏ biển mà thôi, không hề có một chút tác dụng nào cả. Việc Trịnh Thị Thảo đi kêu gọi trả tự do cho Cấn Thị Thêu là hành động tốn công vô ích.

Mẹ và hai anh em trai đối diện với án tù khá rõ ràng rồi, có lẽ Trịnh Thị Thảo đang muốn đoàn tụ gia đình trong trại giam khi ra sức tuyên truyền thông tin sai lệch, bịa đặt, mù quáng đi theo vết xe đổ của chính mẹ mình. Nếu cứ tiếp tục hành động như này thì trong thời gian không xa vị trí tiếp theo trong trại giam sẽ dành cho Trịnh Thị Thảo này.

Công Lý

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)