LÊ DŨNG VOVAL-BIẾT KHÔN HÃY RA ĐẦU THÚ

LÊ DŨNG VOVAL-BIẾT KHÔN HÃY RA ĐẦU THÚ

 


Viễn

Đúng theo dự đoán của Viễn tôi, Lê Văn Dũng, tức Lê Dũng voval đã bị cơ quan An ninh điều tra thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật hình sự”.

Thông tin này không làm nhiều người ngạc nhiên bởi lâu nay gương mặt Lê Dũng Voval chẳng mấy xa lạ với cộng đồng mạng. Với cái kênh CHTV, anh ta đã làm ra nhiều videoclip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân. Đồng thời anh ta còn tham gia trả lời phỏng vấn một số đài phát thanh có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại.

Tất nhiên, Công an, rồi các cấp chính quyền đã năm lần bảy lượt khuyên can rồi răn đe anh ta không tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, anh ta vẫn để ngoài tai và cố tình thách thức pháp luật.

Tệ hơn, khi cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội năm lần bảy lượt triệu tập anh ta lên cơ quan để làm rõ về đơn tố giác tội phạm của một số cơ quan tổ chức liên quan hành vi anh ta, anh ta còn ngang nhiên vứt giấy triệu trập vaò sọt rác và tuyên bố không lên làm việc.

Đương nhiên, pháp luật không phải là thứ để anh ta đùa. Thế nên việc cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra là bước tiếp theo rất dễ hiểu.

Lê Dũng Voval đã dự liệu trước nên cũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Và cơ quan An ninh điều tra tiếp tục ra một văn bản khác, đó là lệnh truy nã bị can đặc biệt với Dũng voval, bất kỳ ai cũng có thể bắt giữ Dũng Voval và giải ngay đến cơ quan Công an.

Tất nhiên, theo nhiều anh em cõi mạng và cả Viễn tôi nhận định thì chắc là các anh Công an đang vờn Dũng như mèo vờn chuột thôi.

Dũng có thể trốn đi đâu? Khó đấy.

Đến những tên tội phạm khét tiếng, tiền giắt đầy người như Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh trốn ra xứ người còn phải cúi đầu chịu án nữa là loại như Lê Dũng.

Trong bối cảnh dịch giã như thế này, chắc chắn Dũng rất khó để đào tẩu ra nước ngoài qua con đường xuất cảnh hợp pháp rồi. Trốn qua đường tiểu ngạch cũng rất khó vì các anh biên phòng cũng đang căng mình ở biên giới rồi.

Thế thì Dũng chắc chỉ chui rúc trong xó xỉnh nào đó, có thể là nhà một vài nhà “dân chủ” nào đó hoặc trong nhà thờ của một anh linh mục quạ đen chống đối nào đó mà thôi.

Nhưng sao trốn lâu được.

Thế nên nếu khôn ngoan, Lê Dũng voval nên ra đầu thú càng sớm càng tốt để còn được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Có gan làm có gan chịu, Lê Dũng từng tự tin tuyên bố “tôi không làm gì trái lương tâm và pháp luật” cơ mà, thế thì tự tin mà đối diện đi chứ.

Hy vọng anh Dũng còn chút trí khôn.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)