NGƯỜI CÔNG GIÁO TGP HÀ NỘI: CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG DỊCH

NGƯỜI CÔNG GIÁO TGP HÀ NỘI: CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG DỊCH

Tin từ trang tin TGP Hà Nội (https://www.tonggiaophanhanoi.org) cho hay: “Đại dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến rất phức tạp trên khắp cả nước, gây ra rất nhiều tổn thất và khó khăn cho cuộc sống của người dân. Theo thống kê của Bộ Y tế: từ ngày 27/4 – 02/8/2021 cả nước đã có 157.919 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Riêng tại Thủ đô Hà Nội dịch bệnh cũng đang bùng phát, toàn Thành phố đã phải thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 06h00 ngày 24/7/2021.

Tin từ trang tin TGP Hà Nội (https://www.tonggiaophanhanoi.org) cho hay: "Đại dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến rất phức tạp trên khắp cả nước, gây ra rất nhiều tổn thất và khó khăn cho cuộc sống của người dân. Theo thống kê của Bộ Y tế: từ ngày 27/4 – 02/8/2021 cả nước đã có 157.919 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Riêng tại Thủ đô Hà Nội dịch bệnh cũng đang bùng phát, toàn Thành phố đã phải thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 06h00 ngày 24/7/2021.
Hình ảnh một cuộc viếng thăm, tặng quà người dân vùng dịch của Ban Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đến với người dân vùng dịch bệnh covid19 (Nguồn: FB). 


Từ ngày 02/8/2021, chương trình “Hạt gạo tình thương” đã được Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội triển khai với sự cộng tác đắc lực của quý Cha và quý hội viên Caritas tại các giáo xứ. Nhờ đó 815 xuất gạo (mỗi xuất 5kg) đã nhanh chóng được chuyển đến các gia đình khó khăn không phân biệt lương giáo”. 


Được biết, chương trình “Hạt gạo tình thương” được khởi xướng bởi Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên (TGM TGP Hà Nội) trên tinh thần thấu hiểu những nỗi khó khăn mà anh chị em lao động đang phải gánh chịu, đồng thời thực hiện lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Các con hãy yêu thương nhau” (Ga15,12); do Ban Caritas Hà Nội đứng ra triển khai thực hiện. 


Từ thời điểm dịch bệnh xuất hiện tại VN, Ban Caritas Hà Nội đã liên tục có các hoạt động quyên góp, hỗ trợ người dân vùng dịch, từ Bắc Ninh, Bắc Giang cho tới Hà Nam, Nam Định và nhiều tỉnh phía Nam hiện nay. 
Đáng nói hơn, chương trình “Hạt gạo tình thương” còn nhân lên những giá trị yêu thương, chan hoà tình đồng loại khi đã kịp thời hỗ trợ cho những anh chị em khó khăn, không phân biệt lương giáo trên địa bàn các giáo xứ trong Thành phố Hà Nội. 


Đây cũng là một điểm hết sức xuyên suốt trong hoạt động thiện nguyện của người Công giáo TGP Hà Nội nói chung, Ban Caritas Hà Nội nói riêng. Và như nhận định của trang Người Công giáo: “Với tinh thần “lương cũng như giáo”, chương trình đang thực sự lan toả, nhân lên những giá trị và tạo ra được những mối tương quan bền vững trong đời sống hiện thực hôm nay. 


Sự san sẻ giữa đồng bào Công giáo với những anh em lương dân vì thế sẽ là sợi dây liên đới, thắt chặt, làm sâu sắc hơn mối tương quan giữa hai bên. Đây cũng chính là nền tảng của khối đoàn kết toàn dân. Những mong rằng với những gì đã có, người Công giáo thủ đô sẽ có nhiều hơn những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, nhân văn. Để tình người là động lực, giúp cho đất nước, thế giới thoát khỏi đại dịch một cách bền vững và căn cơ nhất”.


Phát huy những kết quả đã được đạt, như phát biểu của đại diện Vp. Caritas Hà Nội, “chương trình “Hạt gạo tình thương” sẽ được Caritas Hà Nội thực hiện hàng tuần cho đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định hơn”. Và để tiếp tục lan toả, kêu gọi nhiều người cùng tham gia, Ban Caritas Hà Nội đang mong muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ từ nhiều thành phần trong Giáo hội và trong xã hội. Tổ chức này cũng sẽ sẽ tiếp tục cập nhật danh sách những anh chị em thực sự đang gặp khó khăn để có thể hỗ trợ kịp thời. 


Xã hội nói chung, tại VN nói riêng đang đứng trước những thời khắc thực sự quan trọng. Chúng ta cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Nhưng chúng ta thực sự cảm thấy ấm lòng, cảm thấy được sẻ chia khi mà mỗi  người dân, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, thành phần, nghề nghiệp, trình độ hiểu biết đang chung sức, đồng lòng. 

Chính vì lẽ đó, tin chắc rằng dịch bệnh sẽ còn phức tạp, còn kéo dài nhưng bằng sự đồng lòng, hiệp lực, tương thân, tương ái như cách người Công giáo Hà Nội thực hiện trong thời gian qua, viễn cảnh chiến thắng dịch bệnh sẽ trở nên hiện hữu rõ ràng hơn. 

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)