Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

Thông tin giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Trước đó, từ sáng ngày 12/8/2021, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung:

Bí thư TP chỉ đạo:

– Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày.

– Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP.

– Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin ko đủ cho TPHCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành.

– Cơ bản ko để cho người dân di chuyển trong 7 ngày.

– Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện.

– Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin.”

* Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, ảnh trên là lược trích các ý phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, không phải của TPHCM. Tình hình ở TPHCM khác với tình hình Đà Nẵng. Hiện có một số người chia sẻ và gán ghép là của lãnh đạo TPHCM.

Theo đó, phát biểu của đồng chí Bí thư TP Đà Nẵng tại đây

TP Nha Trang cũng đã khẳng định: đây là tin giả!

Thông tin thất thiệt thứ 2 đang lan truyền qua điện thoại:

Từ đây tới Chủ Nhật là để chuẩn bị, người dân chuẩn bị lương thực, các cơ quan, sở ngành, công ty chuẩn bị sẵn sàng các phương án. Nếu đến Chủ nhật ko giảm là ráp vô thực hiện luôn. Đến thứ 2 là bắt đầu “dừng di chuyển”. Nghĩa là toàn dân ở nhà, ko ra khỏi nhà kể cả đi làm. Ai đi làm thì có phương án ở luôn công ty, cơ quan, doanh nghiệp ko được về nhà. Nếu ko ở lại được thì nghỉ làm , đóng cửa . Ko cho ra đường nữa . Mỗi người tổ trưởng , bí thư, tổ dân phố , mặt trận , đoàn thể , mỗi người giám sát 10-15 hộ. Ko cho ra đường . Sắm mỗi người cái bộ đàm . Ra đường là báo công an tới lập biên bản Chuẩn bị phương án xét nghiệm 100 % hộ gia đình . Mỗi hộ xét nghiệm 50 % thành viên . Không được bỏ xót hộ dân nào . Tìm mọi cách để làm sạch thành phố trước 25/8“.

Thông tin giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội.

Đề nghị mọi người dân không chia sẻ, lan tỏa các thông tin giả trên.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)