Ngày đầu áp dụng hình thức khai báo y tế mới, một số chốt tại TPHCM ùn ứ

Ngày đầu áp dụng hình thức khai báo y tế mới, một số chốt tại TPHCM ùn ứ

Trong ngày cuối tuần, lượng xe đổ về đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận khá đông cộng thêm việc được yêu cầu thực hiện việc khai báo y tế điện tử khiến chốt kiểm soát tại đây ùn tắc kèo dài hàng giờ.

7h sáng, chốt kiểm soát dịch tại chân cầu vượt thép vòng xoay Phạm Văn Đồng (đoạn đường Nguyễn Kiệm, Phường 3, quận Gò Vấp hướng lên cầu vượt ra Công viên Gia Định) ùn tắc cục bộ. Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau chờ được khai báo y tế.
Chiều 14.8, ghi nhận lúc 15 giờ tại chốt kiểm soát trên đường Phan Đăng Lưu (Q. Phú Nhuận). Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau ùn ứ chờ khai báo để qua chốt.
Nhiều người dân, shipper xếp hàng dài với mong muốn được đi qua đoạn quận Phú Nhuận để về nhà cũng như giao hàng.
Nhiều người dân, shipper xếp hàng dài với mong muốn được đi qua đoạn quận Phú Nhuận để về nhà cũng như giao hàng.
Theo lực lượng chức năng chốt chặn tại đây cho biết trong ngày hôm nay bắt đầu kiểm tra khai báo y tế  và khai báo điểm đi và điểm đến của từng phương tiện ra vào quận mục đích để kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân.
Theo lực lượng chức năng chốt chặn tại đây cho biết, trong ngày hôm nay chốt bắt đầu kiểm tra khai báo y tế thông qua ứng dụng khai báo y tế mới Bộ Công an triển khai.
hời truy vết di chuyển của công dân khi có yêu cầu
Việc khai báo thông qua hình thức mới này sẽ giải quyết ùn tắc tại chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các thành phố thông qua việc cho phép người dân khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế và cho phép người dân xuất/lưu mã QRcode để cán bộ trực chốt đối chiếu, kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát. Khi đã có mã QRcode, người dân có thể sử dụng lại mã QRcode trong 72 giờ đồng hồ (kể từ thời điểm khai báo) để tránh phải khai báo lại.
Lực lượng chức năng “gồng mình” hướng dẫn cho người dân cách khai báo y tế online, cùng với đó tích cực điều phối giao thông để tránh việc ùn tắc.
Lực lượng chức năng hướng dẫn cho người dân cách khai báo y tế online, cùng với đó tích cực điều phối giao thông để tránh việc ùn tắc.
Theo ghi nhận PV trong ngày đầu thực hiện do vào đúng giờ tan tầm, rất đông người đi làm về. Thêm vào đó, một số người chưa thành thạo việc khai báo y tế online nên khai báo lại nhiều lần nên dẫn đến tình trạng ùn ứ.
Các mã QR-code được dán nhiều nơi để người dân thuận tiện trong việc khai báo y tế.
“Công ty tôi làm về buôn bán hàng hoá thiết yếu, nên được hoạt động trong thời gian giãn cách. Chiều nay khi qua đây thì ngoài việc trình giấy tờ liên quan để qua chốt thi tôi được lực lượng chức năng yêu cầu thêm việc khai báo y tế thông qua ứng dụng mới. Tôi thấy các bước nhập khá nhanh chóng và có thể sử dụng 1 lần khai báo trong 72 giờ“, chị Nguyễn Gia Trân (Ngụ Bình Thạnh, TPHCM) cho biết
Sau khi khai báo và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, các phương tiện được lực lượng chức năng cho lưu thông qua chốt.

THANH VŨ – ANH TÚ

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)