HÀ NỘI TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI ĐẾN 6H NGÀY 6/9/2021: QUYẾT ĐỊNH CẦN THIẾT ĐỂ GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CHỐNG DỊCH COVID-19

HÀ NỘI TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI ĐẾN 6H NGÀY 6/9/2021: QUYẾT ĐỊNH CẦN THIẾT ĐỂ GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CHỐNG DỊCH COVID-19

Đắc Chí

Hà Nội quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, từ ngày 23/8 đến 6h ngày 6/9. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã thông tin như trên tại cuộc họp báo chiều nay, ngày 20/8/2021. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP đã họp biểu quyết thống nhất trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến 6h ngày 6/9/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 24/7 vừa qua, Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 15 ngày. Tiếp đó, chiều ngày 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố bị lây lan mạnh. Theo thống kế của các cơ quan chức năng, tính đến 12h ngày 20/8, toàn thành phố đã phát hiện hơn 2.700 ca mắc, trong đó có 1.439 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại 29 quận, huyện, thị xã.

Trong thời gian thực hiện 02 đợt giãn cách xã hội vừa qua, TP Hà Nội đang áp dụng rất nhiều phương pháp mới, rất sáng tạo, như thiết lập các chốt kiểm soát, “vùng xanh” an toàn, các tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Hà Nội đã khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc, qua đó phát hiện một số ca F0. Đặc biệt, qua xét nghiệm rộng, sớm các trường hợp sốt phát hiện nhiều vùng nguy cơ ở các địa phương… Điều này đang giúp Hà Nội giữ vững thành quả phòng chống dịch và từng bước kiểm soát được các ca nhiễm trên địa bàn. Đáng chú ý, trong một tuần qua tình hình dịch của Hà Nội đang có dấu hiệu “giảm nhiệt”, số ca mắc mới không tăng.

Những kết quả đạt được trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và Công điện số 18/CĐ-UBND của TP Hà Nội đã cho thấy tính đúng đắn, kịp thời, hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, giúp tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia hiện không thể chủ quan với dịch bệnh vì biến thể Delta lây lan nhanh. Dịch vẫn phức tạp do những nguy cơ tiềm ẩn. Tại Hà Nội, dù số ca nhiễm mới trong những ngày gần đây có những dấu hiệu giảm nhưng TP vẫn chưa bóc tách được hết được F0 còn luẩn khuất trong cộng đồng; trong khi đó, dịch bệnh có xu hướng lan rộng với chu kỳ lây ngắn hơn, điển hình là các ca nhiễm đã xuất hiện ở hầu hết các quận, huyện, thị xã, với các chùm ca bệnh khác nhau. Rõ ràng, việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội là giải pháp tốt nhất cho Hà Nội lúc này. Giãn cách không chỉ giúp TP có thêm thời gian để tìm, cách ly nốt các F0 còn lại khi dịch bệnh đã ngấm sâu trong cộng đồng mà còn tránh được nguy cơ dịch bùng phát mạnh đợt nghỉ lễ 2/9.

Khi tiếp tục thực hiện giãn cách, đời sống của mỗi người ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tất cả vì “sức khỏe, tính mạng là trên hết, trước hết”, vì một thành phố an toàn, ổn định lâu dài mỗi chúng ta cần tiếp tục có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung sức, đồng lòng cùng thành phố Hà Nội sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19./.

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)