TỔ CHỨC VOGE THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI BẰNG VIỆC CỔ XUÝ QUAN HỆ BẦY ĐÀN

TỔ CHỨC VOGE THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI BẰNG VIỆC CỔ XUÝ QUAN HỆ BẦY ĐÀN

Mới đây tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam (VOGE) đã cho đăng tải trên trang chủ và fanpage facebook của mình bài viết với tựa đề “Những cuộc tình nhiều hơn hai người – Gắn kết và Đổ vỡ” với nội dung cổ xuý cho các mối quan hệ kiểu CNM (consensual non-monogamous relationship- mối quan hệ đồng thuận ngoài 1-1) là những mối quan hệ kiểu đa ái, đa thê, quan hệ bầy đàn. Đây thực sự là một tư tưởng KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

TỔ CHỨC VOGE THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI BẰNG VIỆC CỔ XUÝ QUAN HỆ BẦY ĐÀN

VOGE đã rất đề phòng khi mở đầu thể hiện quan điểm “Bài viết chỉ mang tính CUNG CẤP THÔNG TIN về CNM, hoàn toàn KHÔNG CÓ Ý khuyến khích, cổ xúy bất kỳ ai phải theo mối quan hệ này”. Ấy thế mà khi đi vào vấn đề thì tổ chức này lại đi ngược lại hoàn toàn so với những tuyên bố ban đầu. 

VOGE nói họ chỉ cung cấp thông tin và không cổ xuý mối quan hệ này, thế nhưng bài viết lại đưa ra rất nhiều sự so sánh, đánh giá về Việt Nam, “tại Việt Nam”, “ở Việt Nam” rồi “người Việt”, “văn hoá phương Đông” thế này thế kia. Ô hay, các bạn nói chỉ cung cấp, giới thiệu thôi mà, hà cớ gì đem Việt Nam vào để minh hoạ với so sánh. Tự vả vào mồm vì tội nói điêu lần thứ nhất.  

VOGE nói không cổ xuý, vậy mà VOGE bình luận rằng các mối quan hệ CNM “vốn dĩ là chuyện bình thường” và kết luận “nếu suy nghĩ đơn giản đi một chút, khi CNM nói chung, hay đa ái nói riêng, cũng là một xu hướng tính dục, thì việc bình thường hóa và cởi mở với chúng cũng sẽ không khác gì với việc bình thường hóa các xu hướng tính dục và bản dạng giới khác”. Vả vào mồm lần thứ hai vẫn vì tội nói điêu.

Tổ chức Thúc đẩy Bình đẳng giới Việt Nam (Vietnam Organization for Gender Equality – VOGE) được giới thiệu làmột tổ chức hoàn toàn do thanh niên lập ra vì lợi ích chính đáng của tất cả các thành viên trong xã hội, nhằm thực hiện sứ mệnh xây dựng một thế hệ trẻ Việt có đầy đủ kiến thức về bất công giới, có trách nhiệm và ý thức thay đổi, đóng góp cho xã hội. Ấy thế mà các bạn thanh niên này lại đang cuồng phương Tây đến mức bài trừ văn hoá của mình. Ủng hộ các mối quan hệ đa ái, cho phép có nhiều người trong một mối quan hệ vợ chồng hay yêu đương, cho phép quan hệ tình dục hơn 2 người 1 lúc là 1 xu hướng tình dục của phương Tây văn minh không vi phạm đạo đức, có thêm nhiều bạn tình khiến cuộc sống thăng hoa hơn.

Những suy nghĩ quá nực cười và vô đạo đức của một nhóm người VOGE nào đó. Bình đẳng giới là tuyên ngôn rất hay, rất đẹp. Nhưng đừng đem mấy vấn đề tình dục đơn thuần làm cái thước đo đánh giá. Thế nào mà là đồng thuận, là cho phép quan hệ, thế nào là thăng hoa? Sống trong mối quan hệ 1-1, dồn bao công sức vun vén còn chưa ăn ai, giờ còn bày trò tôi ra ngoài tìm cảm giác lạ để thăng hoa. Đừng đem theo cái suy nghĩ “mất vệ sinh” này để rồi biến cả cuộc đời trở thành thành kẻ chỉ biết ăn rồi đi kiếm đối tượng mà giở trò quan hệ tình dục bệnh hoạn. 

  • AN THIÊN
nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)