Thành viên Việt Tân tung thuyết âm mưu về sự hiện diện của quân đội ở Tp.HCM

Thành viên Việt Tân tung thuyết âm mưu về sự hiện diện của quân đội ở Tp.HCM

Loa Phường

Từ ngày 23/08/2021, Tp.HCM sẽ thực hiện một loạt biện pháp tăng cường để phòng chống dịch COVID-19, bao gồm việc hạn chế đi lại ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, và sử dụng quân đội để tiếp tế lương thực cho cư dân tại đó. Nhân diễn biến này, các nhóm chống Cộng đã tung ra một số tin giả và thuyết âm mưu mới để công kích nhà nước Việt Nam. 

Chẳng hạn, một đảng viên Việt Tân tên Vũ Thạch đã đăng một bài viết dãn nhãn “tin tội bộ”, nhằm tung tin rằng Phó Thủ tưỡng Vũ Đức Đam đang “đấu đá” với lãnh đạo Tp.HCM. Để chứng minh, Vũ Thạch đưa ra hai ảnh chụp, và ngụ ý rằng ông Đam đã kêu gọi Trung ương Đảng đưa quân đội từ miền Bắc vào Tp.HCM, còn lãnh đạo Tp.HCM thì đang kêu gọi quân đội rút và ngăn việc ban bố tình trạng khẩn cấp:

Thuyết âm mưu này đang thu hút sự chú ý của nhiều anh hùng bàn phím nghiện hít drama bất chấp các chi tiết trong đời thực lại cho thấy nó có độ tin cậy khá thấp.

Chẳng hạn, nếu Vũ Thạch viết rằng lãnh đạo Tp.HCM chống lại các giải pháp thắt chặt phòng dịch mới nhất, thì trong thực tế, số giải pháp này được đưa ra từ ngày 20/08 bởi chính ông Nguyễn Thành Phong, tức Chủ tịch UBND Tp.HCM. Và ông Phong được bổ nhiệm vào vị trí Phó Ban Kinh tế Trung ương cũng ngay trong ngày 20/08, chứ không trải qua quá trình giằng co như Vũ Thạch nói. Tuyên bố của lãnh đạo Tp.HCM, rằng thành phố “không thực hiện tình trạng khẩn cấp trong vòng 2 tuần tới”, thực ra chỉ phản ánh một thực tế rằng các biện pháp siết chặt phòng dịch hầu như không đươc áp dụng với “vùng vàng” và “vùng xanh”… Đó là chưa kể, Vũ Thạch dùng ảnh giả đã được báo chí trong nước vạch trần. Như vậy, rõ ràng Vũ Thạch đã đăng một thông tin bịa đặt để giảm uy tín của nhà nước.

Thêm nữa, tại sao Vũ Thạch lại xem việc phát tán tin đồn giúp các “nhóm nội bộ” là chuyện bình thường? Phải chăng đảng Việt Tân của Thạch không ngại “bắt tay với cộng sản” khi cần, như nhiều hội nhóm hải ngoại đã cảnh báo? Hay chẳng qua, đây lại là trò “thăng cấp” tin giả mới được Vũ Thạch sản xuất ra sau khi tin giả về “thiết quân luật” hay phong tỏa thành phố do Việt tân và đồng bọn tung ra bị vạch trần?

 Qua sự việc lần này, ta thấy rõ cái văn hóa chính trị cơ hội, vô nguyên tắc và bất chấp thủ đoạn của Việt Tân. Một tổ chức như vậy sẽ không đem lại tương lai tốt đẹp nào cho đất nước.

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)