MUÔN KIỂU XUYÊN TẠC CHUYỆN HUY ĐỘNG QUÂN ĐỘI, CÔNG AN VÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH

MUÔN KIỂU XUYÊN TẠC CHUYỆN HUY ĐỘNG QUÂN ĐỘI, CÔNG AN VÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH

Trong những ngày gần đây, cả nước đều đổ dồn nhân lực, vật lực vào miền Nam với mong muốn nhanh chóng chống dịch covid-19 thành công, hạn chế tối đa số người chết do dịch bệnh gây ra. Hai lực lượng tinh nhuệ nhất của Việt Nam là Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được điều động vào thành phố Hồ Chí Minh để trợ giúp các lực lượng chức năng, người dân ở đó kiên cường chống dịch hơn. Trong thời gian nhanh nhất có thể, đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ được huy động vào miền Nam chống dịch.

MUÔN KIỂU XUYÊN TẠC CHUYỆN HUY ĐỘNG QUÂN ĐỘI, CÔNG AN VÀO HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH

Đi ngược với sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, một bộ phận cá nhân cùng mấy hội nhóm phản động không ngừng xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm công kích việc chính quyền nước ta điều động Quân đội, Công an hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Bọn chúng tạo ra muôn kiểu thông tin sai lệch nhằm gây tư tưởng hoang mang trong quần chúng nhân dân, kích động hành vi chống đối chủ trương chung trên toàn thành phố.

Đầu tiên là hình ảnh tại các chốt trực kiểm soát dịch bệnh. Thay vì sử dụng lực lượng dân quân tự vệ, tổ dân phố hoặc thanh niên tình nguyện thì từ ngày 24/8 sẽ là lực lượng kiểm soát quân sự hoặc lực lượng Công an có vũ trang. Chủ trương này nhằm thắt chặt kỷ cương xã hội trong những ngày giãn cách bởi yếu tố làm bùng phát dịch như hiện nay chính là tình trạng người dân đi lại tiếp xúc vớ nhau nhiều trong trường hợp không cần thiết. Vũ trang chẳng qua chỉ là hình thức để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân chứ không hề làm tổn hại đến sức khở hay tính mạng của bất cứ cá nhân nào.

Tiếp theo đó là chủ trương bổ sung thêm đội ngũ khám chữa bệnh và truy vết dịch tễ nếu cần thiết, lực lượng bổ sung này chủ yếu là quân y. Lực lượng quân y từ miền Bắc vào không phải để tranh công cướp việc với các đội ngũ đang thực hiện trong miền Nam mà là bổ sung thêm nguồn nhân lực làm giảm áp lực cho đội ngũ y bác sĩ ngày đêm chống dịch đã không còn đủ sức chống trọi. Trong tình huống này, chỉ có kẻ thần kinh như mấy anh dân chủ rởm mới đi so sánh tình hiệu quả hay thân cận với chính quyền giữa quân đội miền Nam với miền Bắc, tất cả đều chung một mục đích là đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng càng sớm càng tốt.

Cuối cùng đó là hình ảnh những chiến sĩ trong trang phục quân nhân đi chợ “hộ” và phát lương thực, nhu yếu phẩm đến từng hộ dân. Tuyệt đại đa số người dân đều công nhận đó là hình ảnh không thể đẹp hơn giữa tâm dịch, tình quân dân vẫn luôn gắn bó thắm thiết là như vậy, chỉ cần đó là nguyện vọng chính đáng của người dân thì những người chiến sĩ không quản ngại gian khó để đáp ứng tất cả nguyện vọng đó. Ấy vậy mà mấy vị dân chủ nhà ta còn chọc phá, châm biếm hành động ý nghĩa đó chẳng hạn như giá cả mua hộ nhu yếu phẩm cao hơn ngày thường hay là phát lương thực chẳng qua là làm màu để lấy danh tiếng….Kẻ nào có gan dám đứng giữa thành phố Hồ Chí Minh mà thốt ra những câu nói đó thì người dân xung quanh sẽ đấm cho không trượt phát nào, chỉ là kẻ não phẳng mới đưa ra suy luận như vậy.

Việc tăng cường lực lượng Quân đội, Công an vào vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, không có sự phân biệt vùng miền cũng như bất cứ yếu tố nào, tất cả đều là “không để dân đói, không để ai bị bỏ rơi”. Những kẻ “ghen ăn tức ở” vẫn luôn đặt điều nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước cũng như các lực lượng chức năng nhưng đó chỉ là con sâu làm giàu nồi canh mà thôi, đại đa số quần chúng nhân dân vẫn luôn tin tưởng theo chủ trương phòng, chống dịch covid-19 của Đảng, Nhà nước, đó là niềm tin của toàn dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid-19.

  • Công Lý
nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)