PHÓ TỔNG THỐNG HARRIS LẠI LÀM CÁC NHÀ “DÂN CHỦ” THẤT VỌNG

PHÓ TỔNG THỐNG HARRIS LẠI LÀM CÁC NHÀ “DÂN CHỦ” THẤT VỌNG

Viễn


Vậy là Phó tổng thống Mỹ Harris đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam. Hôm qua bà đã lên phi cơ rời khỏi Hà Nội.
Là một người quan sát chính trị, tôi thấy đây là một chuyến thăm thành công của bà phó tổng thống. Chuyến thăm đã giúp củng cố hình ảnh nước Mỹ trong con mắt người Việt khi đi liền với chính sách ngoại giao vắc xin, thể hiện được sự cam kết của Hoa Kỳ trong việc quan tâm tới khu vực Đông Á và vấn đề biển Đông. Và đương nhiên, không thể không nhắc tới món hời hơn 3 ha đất tại Hà Nội được cho thuê để Hoa Kỳ làm đại sứ quán mới.

Tuy nhiên, với một số người, nhất là với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước thì chuyến thăm của bà Harris rõ ràng đã làm chúng thêm một lần thất vọng tẽn tò.

Trước chuyến thăm của bà Harris, rất nhiều tổ chức phản động, chống phá Việt Nam tại hải ngoại đã viết đơn, tâm thư, kêu gọi vận động để bà Harris khi sang Việt Nam sẽ gây sức ép với Nhà nước Việt nam để trả tự do cho số đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam bị giam giữ, gây sức ép về nhân quyền…

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, tôi chưa thấy bà Harris mạnh miệng nhắc nhở hay phê phán Việt Nam về vấn đề “nhân quyền”. Cũng chưa thấy bà mạnh mẽ yêu cầu Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện giống như cách nói của Mỹ trước đây.

Cũng không biết bà có chút nào đề cập tới vấn đề này không nữa. Trang của đại sứ quán Hoa Kỳ cũng không nói, chỉ thấy Việt Tân vớt vát bằng một câu thông báo rằng bà có đề nghị Nhà nước Việt Nam trả tự do cho các tù nhân lương tâm.
Mặc dù bà Harris có tổ chức cuộc gặp với một vài đại diện xã hội dân sự trẻ tuổi nhưng đó cũng chỉ là các dại diện chủa giới LBGT, chống biến đổi khí hậu chứ cũng không phải số đối tượng chống phá chính trị mà hay gọi là “nhà bất đồng chính kiến”.

Xem ra, kỳ vọng thì nhiều nhưng bà Harris đã làm cho các nhà “dân chủ” tẽn tò rồi.

Chắc lại khối người đau.

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)