LỜI NHẮN GỬI TỚI NHÓM (GROUP FACEBOOK) HỘI ĐỒNG HƯƠNG ĐỒNG THÁP

LỜI NHẮN GỬI TỚI NHÓM (GROUP FACEBOOK) HỘI ĐỒNG HƯƠNG ĐỒNG THÁP

Mới đây, tài khoản Facebook “Mỹ Hạnh Đồng Tháp” đăng tải trên nhóm “Hội đồng hương Đồng Tháp” ý định đi bộ từ TPHCM về Đồng Tháp với lý do khó khăn và con bạn sắp tới ngày nhập học rồi, bạn phải về lo toan mọi thứ. Mình cũng là người có con sắp đi học nên rất hiểu và chia sẻ với tâm tư của bạn. Status của bạn có 10 bình luận và hầu hết là ủng hộ bạn đi bộ về, thậm chí là tháp tùng về… Mình từng nhiều năm tham gia dã ngoại, dựa trên tình hình dịch bệnh hiện tại nên cũng góp thêm cho bạn mấy ý:

Nếu bạn là người có kỹ năng dã ngoại thì việc đi 190 Km không vấn đề gì. Đường đi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, điều kiện lương thực, điều kiện vệ sinh, thời tiết… và trên các đoạn đường vắng sẽ không ai giúp được bạn nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn nào đó.

Mặt khác, tình hình dịch bệnh trên đường về đang rất phức tạp, bạn phải đi qua Long An và Tiền Giang – 2 địa phương đang là tâm dịch của vùng, ngay cả đi ra khỏi Tp. HCM cũng đã khó khi thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Bạn cũng nên bình tâm suy nghĩ: việc đi chuyển trong lúc này đến bất cứ đâu thì bạn cũng không được ủng hộ vì không ai chắc chắn bạn có nhiễm bệnh hay không, đây là bệnh có nguy cơ gây tử vong cao, ai cũng sợ. Ngay cả bản thân bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu tiếp xúc với nguồn bệnh bên ngoài và mang nguồn bệnh đó rải khắp nơi bạn đi qua, như thế, có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng.

Chưa kể chính quyền địa phương những nơi bạn đi qua, vì để bảo vệ nhân dân nơi họ quản lý thì họ sẽ không cho bạn đi ngang địa phương của họ, thậm chí sẽ xử phạt bạn theo quy định phòng chống dịch bệnh. Người dân ở các địa phương bạn đi qua cũng không thể ủng hộ bạn vì có thể bạn sẽ mang nguồn bệnh đến địa phương của họ làm hại họ. Việc này có thể có 2 vấn đề:

– Bạn gây lây nhiễm, nếu khiến có người chết, cái này chắc chắn sẽ bị xử lý theo tội cố ý giết người.

– Vì việc bạn đi đến địa phương mà có thể địa phương sẽ phải kéo dài giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho mọi người, cái này là gây thiệt hại rất lớn.

Khuyên bạn:

1- Đang ở đâu thì cứ ở yên đó, chính quyền địa phương đã tuyên bố hỗ trợ lương thực và chỗ trọ cho bạn rồi, có khó khăn thì nên liên hệ với họ để được giúp đỡ, hỗ trợ.

2- Lúc này là lúc bạn thể hiện tình yêu thương của mình với gia đình và người thân của bạn, chẳng những thế mà cả cộng đồng, xã hội cũng cảm ơn, thương yêu bạn. Vì sao? Vì bạn hy sinh, chịu khó khăn vì mọi người mà không đi lại mà gây nguy hiểm cho tất cả.3- không có tình yêu nào cao trọng hơn tình yêu của người dám hy sinh vì người khác. Chỉ cần bạn có một ý thiện lành thì bạn chẳng khác Đức Phật hay Đức Chúa đâu, những Ngài ấy cũng hy sinh vì người khác như vậy.

Cuối cùng, mong bạn suy nghĩ thấu đáo và chúc bạn bình an vượt qua mọi khó khăn trong thời gian này cùng với toàn xã hội!

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: