Trò hề của Linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh – quản nhiệm giáo họ Hoành Sơn (xã Kỳ Nam) trong cơn đại dịch Covid-19

Trò hề của Linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh – quản nhiệm giáo họ Hoành Sơn (xã Kỳ Nam) trong cơn đại dịch Covid-19

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cả nước đang gồng mình lên chống dịch, nhân dân cũng đoàn kết bên Chính phủ và các lực lượng chức năng với phương châm “ai ở đâu thì ở yên ở đó”. Còn linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh lại bắc loa, đánh kẻng rung chuông nhà thờ tụ tập người dân để làm trò hề lấy chữ ký vào đơn kiện Formosa vào ngày 27/8/2021.

Tuy nhiên, sự việc hôm vừa rồi là sự tiếp diễn logic cho các hoạt động trước đây của Nguyễn Hồng Lĩnh. Còn nhớ hồi sự cố môi trường năm 2017, Nguyễn Hồng Lĩnh là kẻ chống đối tích cực nhất, thậm chí còn huy động giáo dân ra chặn Quốc lộ 1A gây tắc nghẽn lưu thông. Năm 2019, Nguyễn Hồng Lĩnh còn sang cả Đài Loan để liên lạc với tổ chức phản động tại đây nhằm tranh thủ sự ủng hộ về mặt vật chất, tiền bạc để tiếp tục chống phá. Hay mới đây nhất là Nguyễn Hồng Lĩnh trả lời phỏng vấn của Hội Công lý cho nạn nhân Formosa – 1 tổ chức phản động trá hình ở Mỹ. Đáng chú ý, linh mục Lĩnh đã nhận số tiền 7400 đô la Mỹ như bản giao nhận tiền ở bên dưới. Như vậy, việc Nguyễn Hồng Lĩnh thu thập chữ ký của người dân Đông Yên chỉ để phục vụ cho việc nhận tiền của Lĩnh chăng?

Có thể nói, với Lĩnh, tính mạng của người dân trong mùa dịch còn rẻ mạt hơn đồng tiền mà hắn đang chờ các tổ chức phản động ở hải ngoại gửi về. Xét trên tư cách là người chăn dắt con Chúa, linh mục Lĩnh chắc chắn chưa làm đủ bổn phận, vai trò của mình, vì trong khi đời sống của người dân giáo họ Hoành Sơn vẫn còn nghèo khổ, nhưng nhà ở trong khuôn viên nhà thờ giáo họ Hoành Sơn của linh mục Lĩnh lại thuộc dạng xa hoa, đồng thời, vì đồng tiền, mà Lĩnh còn đưa giáo dân ra làm phép thử trước virus Corona.

Thiết nghĩ, trò hề thu thập chữ ký để phục vụ cho mục đích nhận tiền trên của linh mục Lĩnh nên bị xử lý. Giáo hội Công giáo nói chung và giáo phận Hà Tĩnh nói riêng nên có biện pháp mạnh đủ răn đe con quạ đen đang quấy nhiễu con người và mảnh đất nam Hà Tĩnh này.

P/s: Hình ảnh linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh, quản nhiệm giáo họ Hoành Sơn (xã Kỳ Nam) ra tại thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi) để thu thập chữ ký phục vụ cho trò hề kiện Formosa.

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)