BỘ ĐỘI KHÔNG THỂ LÀ PHÉP THỬ, THƯA ÔNG MẠC VĂN TRANG

BỘ ĐỘI KHÔNG THỂ LÀ PHÉP THỬ, THƯA ÔNG MẠC VĂN TRANG

Viễn


Mới đây, nhà “dân chủ” Mạc Văn Trang có bài viết trên face cá nhân cho rằng việc huy động quân đội vào giúp dân tại thành phố Hồ Chí Minh là một phép thử, và đó là một phép thử thất bại, phép thử sai.


Mạc văn Trang viết “Không biết ai là tác giả đích thực của quyết định “Bộ đội đi chợ hộ dân” trong thời gian giãn cách “tuyệt đối” tại thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều người lên tiếng, đó là một sai lầm, làm khổ lính, khổ dâb, gây ra lắm chuyện bi hài; Ở góc độ tâm lý xã hội thì đây là một thử nghiệm thú vị, cho dù kết quả thử nghiệm đã chứng minh giả thuyết là sai”…

Có thể nói đây là một luận điểm khá mất dạy của Mạc Văn Trang nhằm xuyên tạc chủ trương đưa quân đội vào hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch và kích động dư luận. Chủ trương đưa quân đội vào giúp thành phố Hồ Chí Minh chống dịch là một chủ trương lớn của Chính phủ, nó không bao giờ là một phép thẻ như Mạc Văn Trang nói. Và đây là một chủ trương đúng.

Quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh đã giúp thành phố thực hiện nghiêm được lệnh giãn cách, hạn chế số lượng người ra đường, tạo điều kiện giúp thành phố hạn chế được số ca lây nhiễm. Quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, đảm bảo chăm lo cho người dân và vấn đề an ninh xã hội. Quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh đã giúp duy trì trật tự xã hội. Quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong người dân, thắt chặt thêm tình quân dân.

Đã có hàng vạn câu chuyện, hình ảnh đẹp về việc bộ đội giúp dân chống dịch. Những điều đó nói lên rằng chủ trương đưa quân đội vào giúp dân là xác đáng và hợp lý. Dù còn một số vấn đề chưa được như ý nhưng không thể nói đây là phép thử sai.

Phải khẳng định đây là một chủ trương đúng chứ không thể là một phép thử sai. Tôi chắc chắn gia đình Mạc Văn Trang cũng nhận được sự trợ giúp từ lực lượng quân đội, thế mà ông ta vẫn cất lời thế này thì tôi cúng bó tay cho sự đa nhân cách của ông.

Rõ ràng, nhà chấy chức rận chủ thì mãi mãi là rận mà thôi.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: