MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH ĐẶC BIỆT

MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH ĐẶC BIỆT

Nam Việt

Mừng 2/9 năm nay kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021). Cách đây 76 năm, ngày 02 tháng 9 năm 1945, tại cuộc mít tinh trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay lại mang nhiều nét đặc biệt bởi diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp.

 Sự đặc biệt của ngày Quốc khánh năm nay được thể hiện ở chỗ:

Một là, một ngày Quốc khánh sẽ không có meeting, không có các chương trình gặp gỡ, không pháo hoa kỷ niệm

Do đang phải thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid19 nên dịp lễ Quốc khánh năm nay tại Hà Nội và hầu như các tỉnh thành trong cả nước nhiều hoạt động kỷ niệm không thể diễn ra.

Hằng năm, để chào đón lễ Quốc Khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa, nhưng năm nay mọi người dân thành phố và cả nước đang cùng chung tay để dập dịch. Nhiều tỉnh thành phố cũng đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường phòng, chống dịch Covid 19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hai là, lòng yêu nước trong ngày lễ Quốc khánh được thể hiện bằng hành động ở nhà, thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế

Ngày Tết Độc lập hàng năm, nhân dân cả nước hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nhiều người dân Hà Nội vào Lăng dâng hương, tưởng nhớ Bác. Nhưng năm nay thì lại có nét độc đáo riêng, mọi người dân cùng chung tay chống dịch, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch… những hành động đó sẽ như là một lời tri ân tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta.

Nghỉ lễ Quốc khánh, mọi người dân không ùn ùn đổ về quê như mọi năm. Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay có thể nói là mùa Lễ đặc biệt nhất, có 1- 0 – 2 mà nhiều người chưa bao giờ trải qua. Thông thường, đây là dịp nghỉ Lễ và mọi người có cơ hội đi du lịch, xum họp gia đình – một dịp để mọi người tụ tập, hòa cùng niềm vui chung của đất nước. Nhưng mừng Quốc khánh năm nay, đó là kỳ nghỉ Lễ xa nhà, xa gia đình và tham gia phòng, chống dịch.

Ba là, lễ Quốc khánh nhưng sẽ không có sự ngưng nghỉ cho các y các sỹ, cán bộ tuyến đầu phục vụ phòng, chống dịch

Trong những ngày này tại nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều bệnh viện dã chiến, khu thu dung điều trị ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trong cả nước, cường độ làm việc của các y, bác sĩ đang ở mức độ rất cao để đáp ứng khối lượng công việc khổng lồ, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân.

Kỳ nghỉ Lễ có nhiều ý nghĩa với các cán bộ, y, bác sĩ, các cá nhân đang ngày đêm tham gia góp sức cho xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch, mong sớm đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Có lẽ niềm vui của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu trong ngày lễ Quốc khánh là được thấy nhiều bệnh nhân Covid 19 được xuất viện, trở về cuộc sống thường ngày, thấy người thân của mình khỏe mạnh và bình an. Đây là những món quà ý nghĩa nhất hòa chung với ngày Tết Độc lập của đất nước.

Mừng Quốc khánh năm nay sẽ có nhiều ý nghĩa đối với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ đang sống trong những ngày tháng mà đại dịch vẫn đang hoàng hành. Ngày lễ Quốc khánh năm nay thật đặc biệt vì đó là thời gian để chúng ta thể hiện lòng yêu nước trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Dù đang phải căng mình phòng, chống dịch nhưng nhân dân cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng vững tin một ngày không xa cả nước sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Trong lịch sử dân tộc ta đã chiến thắng rất nhiều kẻ thù, nhưng với kẻ thù vô hình này để chiến thắng cần thực hiện tốt “thông điệp 5K + vắc xin + ý thức của mỗi cá nhân”, đây là những yếu tố tiên quyết bảo đảm chúng ta chiến thắng đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Các khẩu hiệu, băng rôn vẫn ngập tràn trên các đường phố Hà Nội, những lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trước cửa mỗi hộ gia đình. Mừng lễ Quốc khánh, mừng Tết Độc lập đặc biệt, mọi người dân tự nhủ trong lòng mình sẽ nỗ lực cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương chiến thắng đại dịch.

Mừng Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)