CHUNG TAY, ĐỒNG LÒNG CÙNG CHÍNH PHỦ CHIẾN THẮNG COVID-19

CHUNG TAY, ĐỒNG LÒNG CÙNG CHÍNH PHỦ CHIẾN THẮNG COVID-19

Đông Phong

Những ngày này, thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các địa phương miền Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có những hoạt động rất cụ thể trong chỉ đạo chiến đấu chống dịch tại đây. Với chức trách Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới tâm dịch, trực tiếp kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh vị lãnh đạo cao nhất của Chính phủ áo ướt mồ hôi, trực tiếp đến thăm hỏi bác sĩ, cán bộ y tế, chiến sĩ, các lực lượng chống dịch và kiểm tra công tác chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, nhà máy sản xuất, nơi tập kết và cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân…; và đặc biệt là trực tiếp đến tận khu nhà trọ để biết được đời sống của nhân dân thế nào đã khiến người xem không khỏi thán phục về một vị chỉ huy “kháng chiến trong thời bình”. Tại đây, Thủ tướng trực tiếp kiểm tra hoạt động của các đường dây nóng hỗ trợ chống dịch khi chứng kiến người dân gọi đến tổng đài nhờ hỗ trợ và nghiêm khắc phê bình khi tổng đài viên chậm trễ, thể hiện thái độ không tích cực.

Tại buổi làm việc với ban lãnh đạo địa phương, Thủ tướng cũng nhấn mạnh các cấp lãnh đạo không ngồi một chỗ chỉ đạo, mà cần phải trực tiếp xuống địa bàn phường, xã – nơi được coi là những pháo đài chống dịch. Ngay sau khi làm việc tại các tỉnh phía Nam, Thủ tướng cũng đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại một số khu vực của phường Thanh Xuân Trung – điểm nóng nhất về COVID-19 của thành phố Hà Nội hiện nay với hơn 300 ca mắc COVID-19. Với lịch trình kiểm tra không báo trước, Thủ tướng kiểm tra Sở chỉ huy chống dịch phường Thanh Xuân Trung, trực tiếp phát hiện vấn đề bất cập trong nhận thức và thực tiễn triển khai công tác chống dịch của ban lãnh đạo phường này khi Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho rằng phương châm chống dịch hiện nay là “mỗi xã phường, thị trấn làm một lô cốt”; tại sở chỉ huy không có người trực, không có quy chế làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường. Thủ tướng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm ngay.

Có thể thấy, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này, tất cả hệ thống chính trị đã vào cuộc rất quyết liệt cùng với sự tham gia của nhân dân với tinh thần thành quả cuộc chiến này thuộc về nhân dân.

Trong khi đó, trên các trang tin phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân, đài RFA, page “nhật ký yêu nước”…, không khó để bắt gặp những thông tin hoài nghi, chỉ trích, chia rẽ, thậm chí là vu khống chính quyền và các lực lượng chức năng trong công cuộc chống dịch. Đó thực sự là những hành động lạc loài, đi ngược lại sự thật khách quan đang diễn biến trong nước. Thực tế là, chúng ta đang có ban lãnh đạo rất sát sao trong phòng chống dịch Covid-19: Tổng Bí thư hai lần hiệu triệu toàn quốc chống dịch,  Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội sát sao chống dịch bằng nhiều hành động cụ thể đem lại nguồn lực cho đất nước phục vụ chống dịch hiệu quả…

Đặc biệt, chúng ta có Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, lao vào tâm dịch và trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch hiệu quả. Khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân căng mình chống dịch, có ai thấy thành viên Việt Tân hay các đối tượng chống đối xưa kia vẫn thường xuyên hô hào, kích động tụ tập biểu tình có bất kỳ hành động nào cứu trợ, ủng hộ nhân dân miền Nam không ạ? Tuyệt nhiên không. Chúng có biệt tài trốn tìm rất kỹ khi gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng lại ra sức cắn xé khi đất nước ta giành được thành quả, thắng lợi.

Do đó, trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến căng thẳng trong thời gian tới, nhân dân hãy tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, đồng thời cảnh giác, lật tẩy các chiêu trò chia rẽ, kích động của mọi phần tử phá hoại. Chúng ta đã giành được những kết quả quan trọng, tiêu biểu là sự thành công trong công cuộc chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và một số địa phương phía Bắc trong các đợt dịch trước; nay tất cả mọi người, nhất là nhân dân miền Nam ruột thịt hãy đoàn kết, chung tay ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng Covid./.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: