HÀ NỘI DI TẢN DÂN KHỎI THANH XUÂN TRUNG – QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC VÀ KỊP THỜI

HÀ NỘI DI TẢN DÂN KHỎI THANH XUÂN TRUNG – QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC VÀ KỊP THỜI

Viễn


Từ hôm qua và hôm nay, Hà Nội đang tích cực di tản khoảng gần 1200 hộ dân sinh sống trong khu vực Thanh Xuân Trung lên tại khu ký túc xá của Đại học FPT tại Hòa Lạc. Đây được đánh giá là chủ trương chính xác và kịp thời của UBND thành phố Hà Nội nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và phần nào đó là giải tỏa tâm lý lo lắng căng thẳng cho người dân.

Những ngày vừa qua, sau khi xuất hiện ca F0 đầu tiên, số lượng ca nhiễm tại Thanh Xuân Trung liên tục tăng lên do điều kiện ngõ nhỏ, hẻm nhỏ, mật độ dân cư lại đông đúc. Số lượng F0 ở đây đã tăng lên con số hàng trăm. Người dân sống trong khu vực này đều nơm nớp lo sợ không biết khi nào thì F0 có thể gọi đến tên của gia đình mình vì mật độ dân cư và khả năng tiếp xúc gần quá cao.

Nay với việc di tản người dân, sẽ đảm bảo hạ được mật độ dân số và hạn chế khả năng bùng phát mạnh dịch ra cộng đồng. Dưới góc độ chống dịch, đây được xem là quyết định chính xác. Nó được ví như chiến thuật rút củi đáy nồi để giảm bớt đám cháy đang bùng phát mạnh. Chẳng phải trước đây ở Bắc Giang, với khu Núi Hiểu cũng đã áp dụng thành công giải pháp này.

Còn nơi di tản, là khu ký túc của đại học FPT thì khỏi phải nói. Đây được đánh giá là khu ký túc đẹp nhất trong các khu ký túc của các trường đại học hiện nay. Không gian thoáng đãng, tiện nghi, với số lượng người từ 2-3 người ở, ưu tiên theo gia đình, người thân thì thực sự là một môi trường lý tưởng cho việc giãn cách chống dịch. Điều kiện ăn ở thì đã có quân đội và các lực lượng tình nguyện chu cấp lương thực. Tất cả những điều này sẽ giảm bớt tâm lý hoang mang lo lắng của người dân.

Với giải pháp này, hy vọng điểm dịch tại Thanh Xuân sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: