ĐẶNG HỮU NAM VẪN ĐIÊN CUỒNG CHỐNG PHÁ

ĐẶNG HỮU NAM VẪN ĐIÊN CUỒNG CHỐNG PHÁ

Hoa Nam

Đặng Hữu Nam sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, được phong linh mục năm 2008. Trong quá trình hoạt động luôn thể hiện tư tưởng chống đối, kích động nhiều phần tử gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Kể từ ngày 10-3-2014, khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo. Nam thường xuyên tổ chức tổ chức giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) và giáo xứ Song Ngọc, Mành Sơn lân cận… kéo đến TAND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để gửi đơn kiện Công ty Formosa và đã hành hung nhiều công chức xã gây mất an ninh trật tự.

Cùng với đó, Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường, lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa, phản đối trạm thu phí BOT Vinh gây ách tắc quốc lộ 1A. Khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều đối tượng bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ. Ngày 26-10-2019, lấy cớ cầu nguyện cho 39 người Việt tử nạn trong container tại Anh, linh mục này đã tung lên mạng xã hội vu cáo chế độ tước đoạt nhân quyền, tiêu diệt tôn giáo, đàn áp, đấu tố, bắt bớ, bỏ tù, thủ tiêu những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ; quy kết chế độ biến nhân dân Việt Nam thành những con người nhu nhược, vô cảm, độc ác và man rợ…

Ngày 18-6-2020, trang mạng của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã điều chuyển Đặng Hữu Nam đến nơi khác. Thông tin này nhận được nhiều ý kiến bình luận, người thì coi đó là “mất chức” và là “vết nhơ trong cuộc đời một linh mục”, người coi đó là “ngưng thực hiện các lễ nghi tôn giáo”, còn trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” thì đăng ý kiến của một vị linh mục coi đó là “nghỉ hưu non”. Và tất nhiên như thông lệ, nhiều địa chỉ truyền thông của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam ngay lập tức lu loa, vu cáo “chính quyền Việt Nam gây sức ép” để Giáo phận Vinh phải quyết định “tạm nghỉ mục vụ giáo xứ” đối với Đặng Hữu Nam.

Sau khi bị “về hưu non”, tưởng ràng Nam đã sám hối để cải tà quy chính, không theo lũ bán nước để hại Chúa, hại nhân dân nữa, những Nam vẫn điên cuồng tiến hành các hành đồng chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Điển hình như ngày 2-9 vừa qua, mặc dù cả nước đang chiến đấu với dịch bệnh Covid những người dân vân hân hoan đoàn kết chào mừng ngày Quốc Khánh, quyết tâm chiến thắng đại dịch thì Đặng Hữu Nam ẩn danh dưới nick facebook “Hoài Thạch Sơn” giật tít “Mừng ngày khánh kiệt” để xúc phạm dân tộc và nhân dân ta hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước. Rõ ràng, hắn vẫn đang mang trên mình quốc tịch Việt Nam, vẫn được hưởng quyền lợi của một người công dân, được học hành đến nơi đến chốn, chưa bị pháp luật Việt Nam khởi tố cho dù hắn có quá nhiều tội lỗi với đất nước nhưng vẫn được pháp luật Việt Nam tạo cơ hội để làm người. Thế nhưng hắn vẫn hiện nguyên hình là một kẻ ăn cháo đã bát để tiếp tục trà đạp, xúc phạm ngày độc lập của cả dân tộc.

Cùng với đó, trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid thì Nam lại cho đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc sự thật về công tác chống dịch, tuyên truyền người dân tẩy chay vacxin Trung Quốc, bôi nhọ uy tín, danh dự của đội ngũ làm công tác chống dịch và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ qua những hành động đó, các cơ quan chức năng nên mạnh tay trấn áp đối tượng, không để đối tượng nhân danh Chúa đi lừa gạt người dân, coi thường pháp luật mãi như vậy được. Đặng Hữu Nam hãy lấy bài học của Nguyễn Văn Lý mà tự soi, đừng có thách thức pháp luật Việt Nam./.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: