Tại sao cứ phải cố tình nói xiên, nói vẹo?

Tại sao cứ phải cố tình nói xiên, nói vẹo?

Thời điểm này có lẽ mối quan tâm số 1 của tất cả mọi người không gì khác ngoài 2 từ Covid. Hằng ngày, hằng giờ, kể cả những địa phương chưa có dịch hoặc có 1 vài ca nhiễm thì hầu như người dân khắp cả nước vẫn hướng về 1 mối quan tâm theo dõi xem tình hình covid diễn biến ra sao. Một số địa phương dịch đang bùng phát mạnh như các tỉnh phía Nam, và Hà Nội nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều hơn cả. Đọc bài “Không to mồm bốc phét là chưa thể hiện trọn vẹn sự ngu dốt của lãnh đạo băng đảng Mafia Việt cộng” của Phương Nguyễn trên Danlambao, xin được có đôi điều tỏ bày.

Thứ nhất, Phương Nguyễn nói rằng: “Dối trá và lưu manh là hành động thiếu trí tuệ thuộc đặc tính ngu xuẩn di truyền của những tên cộng sản và lời dối trá chỉ có thể được duy trì là nhờ vào bạo lực vì chỉ có bạo lực mới có thể che đậy được những lời dối trá. Dối trá, lưu manh, ngu dốt và ngu dốt lại hay to mồm bốc phét là vòng luẩn quẩn đặc trưng cực kỳ tồi tệ khi đề cập đến loài thú đội lốt người cộng sản. Những tên cộng sản chức vụ càng cao thì ngu dốt càng tợn và to mồm bốc phét thuộc loại thượng thừa”

Lời lẽ của Phương Nguyễn sặc mùi đả kích, miệt thị, nhưng đó chỉ là sự quy chụp của cá nhân. Nói đến cộng sản là nói đến những người đã từng không quản ngại gian khổ, hi sinh, không tiếc tuổi thanh xuân để sẵn sàng lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của nhân dân, vì chủ quyền của Tổ quốc. Họ lầ những người luôn phải xông pha những nơi gian khó nhất, hiểm nguy nhất để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Họ là những người phải gác lại cuộc sống gia đình, vợ con, người thân yêu để lên đường vì mục tiêu cao cả.

Khi đất nước hòa bình, thì họ là những người công nhân đi đầu trong lao động, sản xuất; là những nhà khoa học tìm tòi những phương pháp tiên tiến, hiệu quả giúp phát triển sản xuất kinh doanh, giúp cho nền y học, giáo dục, công nghệ… nước nhà phát triển; họ là những người cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ để duy trì sự vận hành của bộ máy các cơ quan, đoàn thể Đảng, Nhà nước; họ là những chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm thực thi nhiệm vụ bảo vệ trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Tổ quốc…. Khi thiên tai, bão lũ, họ là những người xông pha nơi hiểm nguy để giải cứu, giúp đỡ. Và khi đất nước đang trong mối nguy nan của dịch bệnh covid hoành hành, thì họ chính là những người đi đầu góp công, góp sức, góp của để chăm sóc, cứu chữa, giúp đỡ nhân dân; họ chính là những người y bác sĩ quên ăn, quên ngủ ngày đêm căng mình chống dịch trên tuyến đầu đầy gian khó; họ là những người không quản nắng mưa vất vả, ngày đêm trên mọi nẻo đường, tuyến phố trực chốt kiểm soát để hạn chế việc người dân ra đường, tránh lây lan dịch bệnh; họ là những người chiến sĩ, dân quân sẵn sàng vào tâm dịch tiếp tế đồ ăn, thức uống cho từng nhà, từng hộ dân trong tận cùng thâm sâu, ngõ hẻm; …

Họ làm tất cả vì sự an toàn tính mạng của người dân, họ không cần ngợi ca, không cần màu mè, tô vẽ; họ làm vì khi Tổ quốc và nhân dân cần họ. Vậy tại sao có thể đổ tiếng ác cho họ là “Dối trá và lưu manh, ngu dốt”? Có chăng chính kẻ nói những lời cay độc kia mới thực sự là dối trá và ngu dốt!!!

Nói cộng sản dùng “bạo lực che đậy những lời dối trá” ư? Là một kiểu gắp lửa bỏ tay người. Xét trong thời chiến tranh, thì muốn giành độc lập, tự do, chủ quyền Tổ quốc, muốn thoát khỏi kiếp đời nô lệ thì toàn thể dân tộc Việt Nam phải đứng lên đoàn kết một lòng đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược. Đó là cuộc đấu tranh cho chính nghĩa, cho độc lập tự do của nhân dân. Còn trong thời bình, Nhà nước điều hành, lãnh đạo theo Hiến pháp và pháp luật. Nếu mọi người chấp hành nghiêm luật pháp, hay nói cách khác là sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật thì không ai có thể bắt bớ hay đe dọa. Chỉ có những kẻ cố tình phá rối, chống đối, kích động biểu tình, chống phá Đảng, Nhà nước hoặc làm những việc sai trái với hiến pháp và pháp luật thì ắt sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Thứ hai, Phương Nguyễn cho rằng các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ “to mồm bốc phét… trên các lời phát biểu .. về chuyện đối phó với dịch cúm Tàu Covid-19” và cho rằng đó là “những tên lãnh đạo Việt cộng ngu dốt, ếch ngồi đáy giếng, đao to búa lớn, bị gậy đi ăn mày, xin xỏ vaccine tứ phương”

Nói đến các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh covid. Ngay từ khi có ca nhiễm đầu tiên vào Việt Nam, Chính phủ đã nhanh chóng thành lập ngay ban chỉ đạo quốc gia phòng chống covid-19, và chỉ đạo các địa phương thành lập Ban chỉ đạo, tổ công tác phòng, chống covid-19. Theo dõi cả hành trình chống dịch, ai cũng thấy từ các lãnh đạo cấp cao như Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các phó thủ tướng, lãnh đạo các ban bộ ngành sát sao, thường xuyên và kịp thời bám sát tình hình để đưa ra phương án, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Còn nhớ, những đợt dịch 1, 2, 3, hình ảnh Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống covid Vũ Đức Đam vất vả như thế nào trên chiến trường chống dịch. Ông trực tiếp đi kiểm tra, thị sát các địa phương, vùng nóng để kịp thời chỉ đạo. Rồi các cuộc họp của nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẩn cấp như thế nào, kể cả trong đêm, kể cả ngay bên lề Đại hội để kịp thời chỉ đaọ công tác chống dịch. Rồi các ban, bộ, ngành, nhất là ngành y tế, họ là những chiến sĩ xông pha nơi tuyến đầu vất vả, hiểm nguy để chống dịch. Biết bao nhiêu hình ảnh đẹp, bao nhiêu hình ảnh cảm động về sự vất vả, khó khăn của những chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Và rồi, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, nhất là khi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bùng phát mạnh, Chính phủ nhanh chóng chỉ đạo các cấp, bộ, ngành khẩn trương, tập trung lực lượng cho miền Nam chống dịch. Nó không đơn thuần chỉ là những câu nói, hay khẩu hiệu hô hào mà thực tế là những chỉ thị hỏa tốc được ban hành, là những cuộc thị sát, kiểm tra trực tiếp những nơi điểm nóng, là những cuộc làm việc khẩn với chính quyền các địa phương, để nhanh chóng triển khai những biện pháp cấp bách; là sự hỗ trợ bằng vật chất cụ thể, là sự vận động, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cùng cả nước chung tay hướng về miền nam, ủng hộ tinh thần, vât chất, huy động lực lượng con ngươì cho miền Nam chống dịch…

Tất cả những việc làm đó là thực chất, hiện hữu, và có biết bao hình ảnh đẹp, bao việc làm có ý nghĩa của lực lượng tham gia chống dịch đươc ghi lại, khiến cho chúng ta xúc động, nghẹn ngào. Vậy tại sao có thể ăn không nói có, đổ tiếng ác cho các quan chức lãnh đạo chỉ “to mồm bốc phét”?

PTG.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: