Phạm Đoan Trang bị bắt oan ức cái nỗi gì?

Phạm Đoan Trang bị bắt oan ức cái nỗi gì?

 PT@!

Phạm Đoan Trang từ thời điểm trước khi bị bắt giam, khởi tố vào tháng 10/2020 được cộng đồng biết đến như một kẻ cầm đầu, chủ chốt của nhiều hội nhóm, các phong trào zân chủ cuội ở Việt Nam. Vốn xuất thân là một nhà báo, nhưng ả sớm tuột xích vì bị ma lực từ những đồng đô la của các tổ chức phản động lưu vong cám dỗ. 

Cũng vì có tư chất hơn một số nhà zân chủ tầm thường theo dạng lưu manh khác, nên Phạm Đoan Trang được các tổ chức phản động lưu vong quan tâm chăm sóc và có chế độ đãi ngộ tương đối tốt. Trang cũng đã nhiều lần ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện chống phá nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam.

Khi về nước, Trang trực tiếp thành lập và tham gia điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp ở Việt Nam như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Green Trees”, “Nhật ký yêu nước”, “Câu lạc bộ Phan Chu Trinh”…; lập và điều hành các trang mạng “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, viết, tán phát nhiều bài viết, cuốn sách có nội dung bôi nhọ thể chế, tuyên truyền xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ, như: “Cẩm nang truyền thông”, Từ Facebook xuống đường”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”… Trang cũng là một trong những người sáng lập và duy trì hoạt động của “Nhà xuất bản tự do” – một tổ chức dân sự trá hình, chuyên xuất bản, in ấn các ấn phẩm có nội dung chống phá Chính phủ Việt Nam.

Đặc biệt, Phạm Đoan Trang cũng là thành viên cốt cán của tổ chức “VOICE” (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”) nhiều lần khêu gợi, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh, trật tự chống phá Nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp gây sức ép lên chính quyền ta về những vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Sương sương vậy thôi, cũng đủ thấy việc Phạm Đoan Trang bị bắt chả oan ức cái nỗi gì. Ấy vậy mà, mới đây một số nhà zân chủ lại lu loa trên mạng xã hội rằng, việc chính quyền ta bắt giữ, xét xử Trang là vô căn cứ, vi phạm pháp luật, nhân quyền nọ kia. 

Trang chủ RFA đưa tin, Trịnh Hữu Long – thành viên của tổ chức “VOICE”,chủ trang “Luật Khoa tạp chí”, người đại diện của Phạm Đoan Trang tuyên bố “việc bắt Phạm Đoan Trang là vi phạm hiến pháp và pháp luật”. 

Theo như lời của Trịnh Hữu Long, “Xét về lẽ thường, về những cái luân thường đạo lý, những cái hiểu biết phổ biến trong xã hội về công lý, thì những việc Phạm Đoan Trang làm hoàn toàn là những việc bình thường”; “Chỉ có trong một xã hội bất thường thì người ta mới kết những người đi giúp người khác hiểu biết hơn về chính trị, những người công khai phê phán một cách có tính xây dựng, những người mong muốn có một xã hội công bằng hơn, văn minh hơn, dân chủ hơn”.
Ngẫm cũng thấy buồn cười, một số nhà zân chủ bây giờ ảo tưởng đến mức có thể coi cách nghĩ, tư tưởng của mình đại diện cho đám đông. Tức là mọi việc làm của họ đều đúng, đều bình thường còn những người khác trong xã hội không làm như họ lẽ nào bất bình thường hết. 

Người Việt Nam làm gì có chuyện bắt tay, thỏa hiệp với những thế lực hại dân, hại nước. Thế nên mấy ông bớt bớt xàm đi, Phạm Đoan Trang bị bắt oan ức cái nỗi gì?

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: