ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ PHẢN ĐỘNG NÓI…

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ PHẢN ĐỘNG NÓI…

Biển Xanh

Trong những ngày qua, dư luận cả nước đều hướng về thành phố Hồ Chí Minh, những tin tức, hình ảnh liên tục được truyền đi khắp mọi miền tổ quốc, người dân cả nước không chỉ lo phòng ngừa dịch bệnh tại địa phương mình còn hết sức quan tâm lo lắng cho diễn biến phức tạp diễn ra tại thành phố mang tên Bác. Chúng ta đã luôn xác định “chống dịch như chống giặc” và đã thực hiện một số biện pháp cần thiết để chống dịch, tuy nhiên tình hình diễn biến phức tạp, khó lường, sức dân đã mòn, các lực lượng thành phố Hồ Chí Minh đã quá tải khi gánh vác công việc quá lớn trong thời gian dài. Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước thời điểm lịch sử, dập dịch bây giờ hoặc không bao giờ, chúng ta cần một liều thuốc đủ mạnh để chấm dứt cơn đau dai dẳng này. Chính vì vậy các lực lượng chủ chốt như quân đội, công an đều đã được tăng cường ở tất cả các khâu, y tế, hậu cần, kiểm soát giãn cách để tạo ra sức mạnh tổng hợp đủ mạnh để dập dịch. Với quyết tâm thực hiện triệt để “nhà cách ly với nhà, phố phường cách ly với phố phường, quận huyện cách ly với quận huyện” nhằm ngăn chăn, kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh.

Sự có mặt của các lực lượng quân đội, công an trong cuộc chiến chống dịch covid-19 khiến cho không chỉ người dân thành phố Hồ Chí Minh mà người dân cả nước cũng cảm thấy an tâm và hy vọng tình hình dịch bệnh covid sớm được đẩy lùi. Thế nhưng thường xuyên có những kẻ đi ngược lại ý chí nhân dân, luôn xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn muốn hủy đi những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của các cấp chính quyền, Chúng phao tin tức giả mạo như hình ảnh xe thiết giáp, chắn đường, “quân đội mặc đồ bảo hộ cầm súng” chứng minh rằng thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thiết quân luật. Theo Luật Quốc phòng 2018: “thiết quân luật là biện pháp quản lý nhà nước đặc biệt có thời hạn do quân đội thực hiện. Khi an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở một hoặc một số địa phương bị xâm phạm nghiêm trọng tới mức chính quyền ở đó không còn kiểm soát được tình hình thì Chủ tịch nước ra lệnh thiết quân luật theo đề nghị của Chính phủ”. Hiện tại, đất nước chúng ta khó tuy đang khó khăn trong đại dịch nhưng vẫn tuyệt đối là đất nước yên bình, việc sử dụng cụm từ thiết quân luật của đám này cố ý làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước ta trên trường quốc tế, cố tình phá hoại sự yên bình bấy lâu ta gìn giữ. Và thực tế cũng trái ngược lại với những luận điệu tuyên truyên, kích động của đám phản động rằng “quân đội được tăng cường để “đe nẹt, “hăm dọa” người dân, người dân thành phố Hồ Chí Minh đã thấy được sự hỗ trợ hết sức tận tình của lực lượng tăng cường nhất là hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ đồng hành cùng người dân trong cuộc chống dịch covid-19, họ không vào “thiết quân luật” như đám dận chủ “xạo” mà họ hỗ trợ các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch, “đi chợ thay”, phân phối, đưa lương thực, thực phẩm cho người dân, hỗ trợ, điều trị cho những người dân mắc covid của thành phố…

Có thể thấy sự điều chỉnh các biện pháp phòng chống và dập dịch trong đó tăng cường nhiều lực lượng công an, quân đội vào thành phố Hồ Chí Minh kèm theo các quy định và chế tài quyết liệt dành cho thành phố là hoàn toàn đúng đắn.

Vậy nên người dân thành phố Hồ Chí Minh hãy yên tâm “ai ở đâu, ở yên đấy” thực hiện nghiêm lệnh giãn cách, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bởi lực lượng quân đội đi từng ngõ, gõ từng cửa từng nhà, rà từng khu phố để đảm bảo không ai bị thiếu đói, không một ai bị bỏ rơi lại phía sau. Hãy bỏ ngoài tai những lời lẽ tuyên truyền kích động của đám phản động, đám dân chủ chống đối, đừng nghe chúng, chúng lừa đấy!

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: