TRƯƠNG HUY SAN CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO HÀ NỘI KHÔNG HAY CHỈ CHỬI BỚI

TRƯƠNG HUY SAN CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO HÀ NỘI KHÔNG HAY CHỈ CHỬI BỚI


Viễn

Mới đây, “nhà dân chủ” mồm chìa vôi Trương Huy San tức Huy San hô lại có bài viết trên dace cá nhân tựa đề ‘Nên dành cho chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh quyền miễn trừ”.

Trong bài viết này, Trương Huy San tiếp tục bỉ bôi, châm biếm ông Chu Ngọc Anh nói riêng và chính quyền Hà Nội nói chung là ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết quay ngang quay ngửa nhưng chống dịch không hiệu quả, rằng Hà Nội cần thực hiện bỏ giãn cách chỉ cần để người dân thực hiện 5K là đủ chống dịch…

Đây không phải lần đầu tiên trong mùa dịch này tôi đọc được những tút này từ Huy San hô. Tóm lại những tút anh chê bai các cấp chính quyền , kể cả Hà Nội nói riêng thì rất nhiều, nhưng tôi chỉ thấy anh chửi, anh chê bai, anh châm biếm nhưng tuyệt nhiên anh cũng như nhiều nhà “dân chủ” khác, không đưa ra được bất kỳ một giải pháp hay đề xuất có giá trị thiết thực nào cho việc đẩy lùi dịch bệnh. Anh chỉ có chửi, chửi và chửi cật lực.

Nhìn hiện tượng Huy San Hô, tôi chợt nhớ tới lời thơ của Lưu Quang Vũ:

Khen đời dễ, chửi đời cũng dễ
Chỉ có xây đời mới biết khó khăn.

Hay ông bà ta vẫn nói: Nói thì dễ, làm mới khó.

Huy San hô suy cho cùng cũng chỉ có ngòi bút biến chất, anh ta viết về chuyện chống dịch, nhìn nhận về chuyện chống dịch của các cấp chính quyền suy cho cùng cùng chỉ bằng con mắt hẹp hòi của tay bồi bút trong tác phẩm “Bên thắng cuộc”.

Nói về Hà Nội, dù ai nói gì thì cũng phải dành những lời khen ngợi nhất định như Hà Nội. Hà Nội cũng là thành phố chục triệu dân, cũng trung tâm giao thương phức tạp không kém thành phố Hồ Chí Minh.Thế nhưng tại sao cả hơn một tháng qua khi dịch bùng phát, Hà Nội vẫn không chế được dịch, số ca lây nhiễm chỉ hai con số.

Đó chẳng phải là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt và những biện pháp quyết liệt đến từ cấp chính quyền và sự chung tay của cả hệ thống chính trị hay sao. Nếu Hà Nội không chủ động và quyết liệt phong tỏa ngay từ đâu, thì có thể giờ này Hà Nội đã tan hoang như thành phố Hồ Chí Minh. Về cơ bản, đến nay Hà Nội vẫn đang đi đúng hướng trong phòng chống dịch bệnh và đã đặt mục tiêu kiểm soát trước 15/9. Những điều đó Huy San hô đã bỏ qua tất cả. Anh ta chỉ có chửi và châm biếm.

Xem ra ngồi nhà múa bút, múa phím thì dễ nhưng vào thực địa mới biết nó gian truân thế nào anh Huy san hô ạ. Đừng cứ thế này, người ta khinh cho.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: