CEO PHƯƠNG HẰNG VÀ CUỘC CHIẾN GÂY CẤN VỚI NGHỆ SĨ “TỪ THIỆN BẨN”.

CEO PHƯƠNG HẰNG VÀ CUỘC CHIẾN GÂY CẤN VỚI NGHỆ SĨ “TỪ THIỆN BẨN”.

Viễn

Cuộc chiến giữa bà Phương Hằng, CEO của Đại Nam với những nghệ sĩ được bà tố là không trong sáng, ăn chặn tiền từ thiện vẫn đang đến hồi quyết liệt. Những cái tên được bà Phương Hằng chỉ tên như Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng,vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên…vẫn đang như ngồi trên đống lửa trước sức ép của dư luận đòi sao kê, minh bạch hóa số tiền từ thiện.

Xét trên nhiều góc độ, tôi cho rằng trong vụ này, bà Phương Hằng xứng đáng được nhìn nhận ở nhiều góc độ tích cực, dù rằng có thể trong cách nói, cách làm của bà đôi khi có lúc hơi quá.

Trước hết nói về độ dũng cảm, phải đánh giá bà Phương Hằng cực kỳ dũng cảm khi dám tấn công vào đế chế showbiz của rất nhiều sao với số lượng fan hâm mộ không hề nhỏ. Ắt hẳn, bà Hằng đã dự liệu được các khó khăn, bất lợi khi bà đưa ra quyết định khai chiến.

Tuy nhiên thông minh của bà là đã chọn đúng các đối tượng “có vấn đề” để khơi mào cuộc chiến. Khéo léo của bà Phương Hằng đó là đánh trúng vào điểm yếu nhất của số nghệ sĩ làm từ thiện bẩn đó là sự minh bạch. Sức mạnh của bà Phương Hằng đó là sự ủng hộ của số đông cộng đồng mạng đã bất tín vào các nghệ sĩ và đòi hỏi có sự minh bạch về số lượng lớn tiền từ thiện. Và thành công của bà đến lúc này là đó là đã lôi kéo được sự chú ý của cộng đồng, cả Bộ Công an, VTV và nhiều cơ quan báo chí nữa cũng đã vào cuộc.

Các nghệ sĩ thì vẫn đang loay hoay tìm cách đối phó với đòi hỏi sao kê, minh bạch của bà.

Có thể khẳng định đòn này của bà Phương Hằng, dù chưa biết kết quả cuối cùng thế nào nhưng mặt tích cực của nó là giáng một đòn mạnh vào số nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện và là lời cảnh báo mạnh mẽ cho các nghệ sĩ khác nếu có ý định tương tự. Chưa kể, nếu xét về việc làm từ thiện, Bà Phương Hằng cùng ông Dũng lò vôi cũng đã đóng góp rất nhiều cho công cuộc tử thiện từ trước tới nay, nhất là với các bình oxy không đồng. 

Dù còn một số vấn đề cần bàn nhưng tôi vẫn phải dành cho bà Phương Hằng một lời khen cho tất cả những việc bà làm.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: