Cái gì mà “bị cáo buộc” hả nhà báo?

Cái gì mà “bị cáo buộc” hả nhà báo?
Ảnh chụp màn hình bài báo của tác giả An Phú trên VNexpress

Đặt tiêu đề “trung lập” kiểu này thì phục vụ cho ai? “Bị cáo buộc” thì khác gì nói là “vu khống”, là hành vi không đáng tội nhưng “bị cáo buộc” hả Vnexpress?

Rõ ràng là Lê Thị Kim Phi, 62 tuổi đã tham gia tổ chức khủng bố do Đào Minh Quân cầm đầu, đăng nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước với chứng cứ rõ ràng: từ tháng 9/2020, đối tượng Phi đã dùng tài khoản Facebook Phi Kim kết bạn với một số thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Bà này thường xuyên chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.Đầu năm 2021, Phi xin gia nhập tổ chức, được giao nhiệm vụ lôi kéo thêm người, khuếch trương thanh thế của tổ chức. Hoạt động của Phi bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang phát hiện.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng thu giữ 6 video, 440 trang tài liệu từ Facebook của bà này, có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…

Và với ngần ấy chứng cứ thì cơ quan chức năng, mà cụ thể là Công an tỉnh An Giang căn cứ Pháp luật hiện hành tiến hành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo khoản 2 Điều 109 Bộ luật Hình sự.

Vậy thì xin hỏi VNexpress – Bộ Khoa học Công nghệ là bà Phi này đã đáng tội với luật pháp Việt Nam hay không mà lại viết tin – bài kiểu “trung lập” như kiểu bà Phi này “bị cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố” chứ bà ta chẳng có “tham gia tổ chức khủng bố”, nói kiểu này thì chẳng khác “Công an An Giang” vu khống hay báo không đồng ý với luật pháp nước nhà rằng những hành vi “tham gia tổ chức khủng bố” với đầy đủ chứng cứ của bà Phi là không có tội nhưng lại “bị cáo buộc”???

Tôi nghĩ, chắc báo chí thuộc một Bộ của Chính phủ không có hoặc không dám “chê” luật pháp nước nhà đâu, cũng không dám “bênh” tổ chức phản động – khủng bố của Đào Minh Quân đâu… có chăng là phóng viên – tác giả bài – tin này có vấn đề… nếu muốn không gặp rắc rối với Bộ TTTT thì Báo VNEXPRESS cần có hành động cụ thể với tác giả tin – bài có tư duy “cấp tiến” và “trung lập” này…

Thật tình thì đọc xong cái tiêu đề là cảm giác ngay “đồng bọn” của Đào Minh Quân đang công tác tại VNEXPRESS…

Được biết, năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, truy nã Ðào Minh Quân về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Tổ chức này thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Việt Nam; kích động khủng bố, rải truyền đơn kích động biểu tình, phá hoại… với danh xưng “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân thành lập tại Mỹ năm 1991 và tự phong là thủ tướng. Từ cuối năm 2013, tên khủng bố này lập trang web, blog… để lôi kéo, phát triển lực lượng tại Việt Nam và cộng đồng người Việt ở nhiều quốc gia khác… và đối tượng vừa bị Công an An Giang khởi tố, Lê Thị Kim Phi chính là thành viên của tổ chức khủng bố này.

Báo sạch hay không sạch là do quá trình quét rác từ trong ra ngoài của chính cơ quan báo chí, và còn nhờ cộng đồng – xã hội phát hiện, soi rọi nữa.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: