HÀ NỘI ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG TRONG CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH

HÀ NỘI ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG TRONG CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH


Viễn

Công cuộc chống dịch của thủ đô đang có những tín hiệu khả quan khi số ca nhiễm mới có xu hướng giảm theo ngày. Điều quan trọng hơn, với hai gọng kìm tăng tốc xét nghiệm tầm soát để bóc tách F0 cũng như đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, đã mang đến yếu tố quyết định cho việc chống dịch của thủ đô.

Mấy ngày qua, Hà Nội gần như không ngủ để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin. Có những điểm tiêm đã đạt công suất cao nhất từ trước tới nay. Và qua đánh giá của Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long, Hà Nội hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu bao phủ vắc xin vào ngày 15/9/2021.

Theo kết quả kiểm tra của đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng chủ tịch Chu Ngọc Anh sáng ngày 10/9/2021 thì việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá: “Đây là công suất cao nhất từ trước đến nay, trong thời gian rất ngắn Hà Nội đã đảm bảo tiêm bao phủ, như đối với một số phường của thủ đô đã đặt ra mục tiêu đến ngày 12/9 tiêm cho 100 % người dân trên 18 tuổi. Chúng tôi cho rằng mục tiêu này rất khả quan đối với một số phường. Với một số nơi khác theo kế hoạch Hà Nội cũng giao chỉ tiêu cho các quận huyện và các xã phường. Tôi cho rằng công tác tiêm chủng của Hà Nội đang được thực hiện đúng”. Đặc biệt bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đánh gia hai mũi giáp công của Hà Nội là rất chuẩn xác. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng Hà Nội với vai trò là một đầu tàu về kinh tế, trung tâm chính trị xã hội của cả nước sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Hai mũi giáp công của Hà Nội là đẩy nhanh tiêm chủng và xét nghiệm tầm soát diện rộng thần tốc như vậy là đúng đắn”.

Trong một diễn biến khác Hà Nội cũng vừa đón gần 4000 nhân viên y tế đến từ 11 tỉnh thành khác trong cả nước đến hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng.

Những thông tin này đang mang đến một tín hiệu khả quan cho Hà Nội trong mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh để sớm mở cửa trở lại, khôi phục sản xuất kinh doanh. Điều quan trọng thêm nữa bây giờ đó là mỗi người dân Hà Nội tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ tuyệt đối 5K để bảo vệ mình. Tổng thể những hoạt động này từ chính quyền, ngành y tế và người dân, tôi tin Hà Nội sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh và đưa thủ đô về trạng thái bình thường mới.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: