MỘT NHÀ BÁO, MỘT CỬ NHÂN LUẬT ĐẠI NGU, NÓ NGU ĐẾN MỨC MÀ KHÔNG THỂ TÌM RA KẺ THỨ HAI NHƯ THẾ!

MỘT NHÀ BÁO, MỘT CỬ NHÂN LUẬT ĐẠI NGU, NÓ NGU ĐẾN MỨC MÀ KHÔNG THỂ TÌM RA KẺ THỨ HAI NHƯ THẾ!


Đập ngay vào mắt người xem đó là một sự vu khống trơ trẽn, trắng trợn, trâng tráo. Nó được thể hiện ngay trong những dòng đầu tiên phần Nội dung đơn tố cáo. Ả Đặng Thị Hàn Ni này tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng nhưng lại tố cáo bằng sự vu khống khi ả nói rằng: “Suốt 6 tháng qua bà Hằng đã livestream chửi tất cả các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và Công an tỉnh Bình Dương, tôn giáo, kiều bào ở nước ngoài, văn nghệ sĩ, nhà báo, luật sư…”.


– Bà Hằng đã chửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước là những ai? Bằng chứng đâu?


– Bà Hằng chửi lãnh đạo và Công an tỉnh Bình Dương là những ai? Bằng chứng đâu? Bà Hằng chửi họ vậy mà lâu nay họ lại đang tấp nập ở Đại Nam để vận chuyển oxy từ thiện để cứu trợ bệnh nhân Covid-19 ư?


– Bà Hằng chửi văn nghệ sĩ là những ai? Bằng chứng đâu? Hay là bà ấy chỉ lên án một vài kẻ khoác áo nghệ sĩ đã dối trá, lươn lẹo từ thiện? Tại sao lại quy chụp, vơ đũa cả nắm như thế?


– Bà Hằng chửi tôn giáo nào? Bằng chứng đâu?


– Bà Hằng chửi kiều bào ở hải ngoại là những ai ở đâu, bằng chứng đâu? Hay bà ấy chỉ chửi một hai thằng Việt Tân đang bôi nhọ, chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam như Trương Quốc Huy và ngược lại, bà ấy đã được đông đảo kiều bào ở hải ngoại rất yêu quý?


– Bà Hằng chửi nhà báo, luật sư là những ai? Bằng chứng đâu? Hay bà ấy chỉ chửi một vài kẻ là nhà báo, luật sư đã từng rắp tâm cấu kết vu khống nhằm hãm hại bà ấy, và chính những kẻ này đã từng vi phạm pháp luật? Tại sao lại quy chụp vơ đũa cả nắm như thế?


Qua đây chúng ta đã thấy được độ ngu học vô đối của ả nhà báo hai mặt Đặng Thị Hàn Ni này. Bà Nguyễn Phương Hằng hoàn toàn có thể kiện ngược lại ả vì phạm tội lạm dụng đơn tố cáo để vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác.

Theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự năm 2015 về Tội vu khống:

Điều 156. Tội vu khống

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với 02 người trở lên;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

đ) Đối với người đang thi hành công vụ;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;h) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Vì động cơ đê hèn;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

c) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.


Theo đó, Tội vu khống được biểu hiện ở những hành vi như bịa đặt chuyện xấu xa cho người khác về vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức, pháp luật… Bịa đặt là hư cấu những chuyện không có thật; loan truyền những chuyện, những điều biết rõ là bịa đặt, vu oan cho người khác; bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan nhà nước, cho rằng họ đã phạm một tội nào đó. Hành vi vu khống có thể thực hiện thông qua các hình thức như truyền miệng, viết bài, gửi đơn, thư tố giác, thư nặc danh, v.v…


Một kẻ làm nhà báo và lại là một cử nhân luật vậy mà ngu dốt, ngu học như thế ư? Loại này làm nhà báo thì nó chỉ làm báo hại chứ có tác dụng gì cho đất nước và nhân dân. “Gái đĩ già mồm” chính là đây. Một minh chứng không thể rõ nét hơn được nữa!

Nguồn: Facebook Nhân Đạo

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: