BẢN CHẤT CỦA LŨ KỀN KỀN ĐƯỢC THỂ HIỆN RÕ NÉT TRONG ĐẠI DỊCH COVID

BẢN CHẤT CỦA LŨ KỀN KỀN ĐƯỢC THỂ HIỆN RÕ NÉT TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Đông Phong

Những ngày qua, làn sóng thứ 4 của dịch COVID – 19 với biến thể delta đã tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống vật chất, tinh thần của người dân Việt Nam. Từ tháng 4/2021 đến nay, đại dịch COVID – 19 đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương… với những hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Đại dịch Covid đã cho thấy sự quyết tâm, nhiệt huyết và đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, đại dịch Covid cũng lột trần bộ mặt hèn hạ, xảo trá, bất lương của số đối tượng phản động, cơ hội chính trị, các đối tượng giả mác dân chủ, những thành phần định kiến, chống đối chế độ, khi mà chúng đã bộc lộ một cách rất tự nhiên sự ích kỷ, thù hằn cá nhân, họ “hả hê” khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhất là khi ca tử vong liên quan Covid 19 tại Việt Nam tăng cao.

Trong khi, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt nhiều chủ trương, biện pháp với quyết tâm cao nhất là “chống dịch như chống giặc” để kiểm soát đại dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội thì dạo quanh một số trang wep, trang Facebook của đám “kền kền” lại thấy vang lên những tiếng nói lạc lõng, đầy hả hê trước tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Với bản chất không từ một thủ đoạn nào, một cơ hội nào để lợi dụng chống phá, lũ “kền kền” lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 để đưa thông tin sai sự thật, lồng ghép những ý đồ chính trị xấu nhằm gây nên sự hoang mang trong nhân dân.

Với phương châm “bình mới, rượu cũ”, số đối tượng phản động, chống đối trong nước cùng các báo, đài, tổ chức phản động lưu vong thường xuyên đưa tin về tình hình dịch bệnh theo thủ đoạn thổi phồng, xuyên tạc và bóp méo về số liệu và công tác phòng, chống dịch của Chính quyền gây tâm lý nửa tin, nửa ngờ để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá Nhà nước. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là đám “zận chủ” trong nước, tổ chức khủng bố Việt Tân, một số nhóm chống đối “Nhật ký yêu nước”; “Thanh niên Công giáo”; “Dân luận” và các đài phát thanh chuyên có hoạt động chống phá nước ta như BBC, RFI, RFA, VOA… Chúng thường xuyên có các bài viết theo kiểu phân tích về khả năng kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam và dĩ nhiên chúng sẽ không quên lồng ghép những quan điểm hằn học, đả kích, thậm chí “dạy bảo” chính quyền cách phòng, chống dịch.

Những ngày chưa có dịch, chúng luôn tuyên truyền về lòng yêu đất nước, sự giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, luôn sát cánh cùng người dân đấu tranh giành dân chủ để đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân. Cho đến bây giờ, khi đại dịch xuất hiện thì y như rằng, chúng ta không thấy bóng dáng của đám “kền kền” đâu, chúng mất tích trong việc kêu gọi giúp đỡ người dân, giúp đỡ các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch. Yêu đất nước nhưng khi đất nước cần chúng lại lặn mất tích. Như vậy, tất cả những bài ca yêu nước chúng thường rêu rao đều là lời nói xuông, đều là vì những đồng đôla dơ bẩn để tuyên truyền chứ không phải bản chất thật sự của bọn chúng.

Như chúng ta đã thấy, trong quá trình phòng, chống đại dịch, Đảng, Nhà nước luôn nhanh chóng đề ra các chủ trương chính sách đúng đắn để các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương và nhân dân nhanh chóng kiểm soát đại dịch nhằm ổn định cuộc sống. Tuy đâu đó vẫn còn những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch nhưng chúng ta đã nhìn thẳng vào vấn đề để xử lý, khắc phục kịp thời. Còn đối với đám “kền kền”, chúng luôn dình dập những sơ hở, thiếu sót đó để tuyên truyền, để chống phá, kích động người dân chống lại những chủ trương, chính sách đã đề ra. Sự thật rằng lũ “kền kền” chưa bao giờ mong muốn điều gì tốt đẹp cho dân tộc này, chúng chỉ mong đất nước phải loạn lạc, tan hoang, dịch bệnh tràn lan, mất kiểm soát, người chết la liệt để chúng có cơ hội được hả hê, bới móc, đả phả Nhà nước và để che giấu sự thất bại toàn diện của đám tàn dư phản quốc, đồng thời kích động nhân tâm chống phá đất nước. 

Đất nước ta đang đương đầu với một làn sóng dịch Covid 19 mới, với tốc độ lây lan rất nhanh của các biến thể. Đây là lúc mà những người có trách nhiệm phòng, chống dịch ngày đêm phải lao động cật lực để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lũ “kền kền” nếu có lương tri hãy thể hiện bằng hành động của mình vào công cuộc chống dịch. Đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm, trở thành các “anh hùng bàn phím”, lợi dụng tình hình dịch bệnh bồi bút xuyên tạc, quy chụp, tư duy cực đoan, miệt thị chế độ.

Để chiến thắng đại dịch, chúng ta cần đoàn kết hơn bao giờ hết, chung lưng, đấu cật với Chính phủ và các cơ quan chức năng; chấp hành Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hạn chế tụ tập vui chơi đông người, nhất là vùng dịch, khai báo y tế và chủ động cách ly. Đội ngũ y, bác sĩ và người có chức trách phòng, chống dịch sẽ được giảm tải, không phải mất ngủ, mệt mỏi nếu chúng ta có ý thức cộng đồng hơn. Dịch đang lây lan nhanh nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi Covid-19.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: