NHỮNG KỶ LỤC VỀ TIÊM VẮC XIN Ở HÀ NỘI VÀ SỰ TẼN TÒ CỦA VƯỢNG RÂU

NHỮNG KỶ LỤC VỀ TIÊM VẮC XIN Ở HÀ NỘI VÀ SỰ TẼN TÒ CỦA VƯỢNG RÂU

Viễn

Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, Hà Nội liên tục thiết lập các kỷ lục mới về tốc độ tiêm chủng. Nếu như ngày mà anh Long bộ trưởng bộ y tế và anh Chu Ngọc Anh chủ tịch thành phố đi kiểm tra, tức 10/9, Hà Nội đã đạt công suất trong mơ là 300.000 liều tiêm mỗi ngày khiến anh Long đã phải nức nở khen thì đến hai ngày 11/9 và 12/9 số lượng mũi tiêm còn kinh khủng hơn.

Ngày 11/9, Hà Nội đạt tốc độ tiêm hơn 400.000 mũi mỗi ngày. Và đến ngày hôm qua 12/9, chỉ trong một ngày Hà Nội tiêm được 574000 mũi tiêm, một con số kỷ luạn. Tại một số quận cho đến thời điểm này, cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu tiêm mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi. Một số phường đã đạt tỷ lệ trên 95% tiêm chủng.

Có thể nói mấy ngày qua Hà Nội người người tiêm chủng, nhà nhà tiêm chủng, nơi nơi tiêm chủng. Điều đáng nói là công tác tiêm chủng đợt này dù diễn ra với tốc độ cao nhưng lại rất chuyên nghiệp. Tất cả mọi điểm tiêm đều được bố trí đảm bảo phòng chống dịch, quy trình chặt chẽ, nhân viên y tế rất tận tâm, người dân hợp tác… thế nên tốc độ tiêm chủng rất nhanh và an toàn. Đáng nói hơn, gần như không có ca biến chứng nào nặng sau tiêm. Nhiềm điểm tiêm cứ thuốc về đến đâu là hết đến đó, bà con các nơi thì nô nức tự giác kêu gọi nhau đi tiêm.

Một điều đáng chú ý hơn là mặc dù trong đợt tiêm này, có cả một số lượng lớn vắc xin Shinorpham của Trung Quốc nhưng người Hà Nội tuyệt không có ai phản đối hoặc bỏ về, tẩy chay. Tất cả đều quán triệt rất rõ chân lý vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

Chỉ có duy nhất một anh hề là anh Vượng râu bỏ về khi biết vắc xin tiêm là vắc xin Trung Quốc. Thế nhưng như đã nói, trong khi cả thủ đô không ai phản đối thì việc Vượng râu tẩy chay vắc xin trở thành hiện tượng lạc lõng và kệch cỡm nhất mùa dịch. Tính đến nay, Hà Nội đã tiêm được gần 5 triệu liều vắc xin cho khoảng 4,2 triệu người trên toàn thủ đô.

Với tốc độ này, Hà Nội hoàn toàn có thể cán đích 15/9 là đảm bảo 100% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một mũi. Tốc độ tiêm chủng vắc xin cộng với tín hiệu tích cực là số ca mắc mới có xu hướng giảm đang tạo nên tâm lý lạc quan và đầy hy vọng cho người dân thủ đô về một Hà Nội sớm yên bình trở lại.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: