CHUYỆN HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ TUYÊN BỐ “DỪNG TỪ THIỆN” SAU KHI BỊ ĐÒI “SAO KÊ”

CHUYỆN HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ TUYÊN BỐ “DỪNG TỪ THIỆN” SAU KHI BỊ ĐÒI “SAO KÊ”

Sau khi hàng loạt buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin về số tiền rất lớn mà các nghệ sĩ tiếp nhận từ các nhà hảo tâm để làm từ thiện, bà Hằng cùng cộng đồng mạng liên tục đòi các nghệ sĩ phải sao kê tài khoản đã làm từ thiện, minh bạch hóa vấn đề thu chi trong quá trình làm từ thiện.

CHUYỆN HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ TUYÊN BỐ “DỪNG TỪ THIỆN” SAU KHI BỊ ĐÒI “SAO KÊ”

Thay vì minh bạch hóa quá trình thu chi trong khi làm từ thiện, đồng thời yêu cầu các ngân hàng sao kê thì các nghệ sĩ “từ thiện” nhà ta giãy lên như đỉa phải vôi, một số nghệ sĩ còn tuyên bố từ bỏ con đường từ thiện như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Trang Trần…, lực lượng fan của các nghệ sĩ này cũng không phải dạng vừa khi lên mạng chửi bới tùm lum, tổng sỉ vả bà Hằng cùng những ai đòi sao kê tiền từ thiện. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

Đầu tiên là vụ ông thần Võ Hoàng Yên và lão làng ngành giải trí Hoài Linh bị bà Nguyễn Phương Hằng livestream vạch trần hành vi lừa đảo của ông Võ Hoàng Yên và việc quên không giải ngân tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh. Đúng hay sai thì chưa ai phân minh nhưng thực tế đã phơi bày rõ ràng, ông Võ Hoàng Yên phải nhả lại số tiền đã lừa được còn danh hài Hoài Linh thì tất bật giải ngân ngay số tiền từ thiện chưa thực hiện.

Tiếp đến là những tên tuổi rất trẻ trong làng showbit Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành rồi đến Phi Nhung. Mặc dù bà Hằng livestream rất rầm rộ có đông đảo người theo dõi nhưng số nghệ sĩ bị bà Hằng bóc phốt hầu hết chỉ lựa chọn ít nói hoặc lặng im. Mới đây, có nghệ sĩ Trấn Thành đã thực hiện việc sao kê 100 trang tài liệu và chụp đưa lên mạng xã hội nhưng bị cộng đồng mạng soi ra có quá nhiều lỗi ở các bản sao kê đó.

Sau khi cả dư luận và bà Phương Hằng khá quyết liệt trong việc đòi sao kê, mấy nghệ sĩ “từ thiện” này bắt đầu giở trò trẻ con “dỗi” không làm từ thiện nữa, y rằng đám fan tích cực spam comment với nội dung “không có nghệ sĩ lấy ai làm từ thiện”. Nếu ở thời nguyên thủy chưa có nhà nước thì các fan nói như thế hoàn toàn đúng, rất tiếc là ở thời đại mà Nhà nước quá đỗi hoàn chỉnh như này thì kể cả không có nghệ sĩ nào thì hoạt động từ thiện vẫn làm đều như vắt chanh thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, lực lượng này còn làm chuyên nghiệp và triệt để hơn so với mấy nghệ sĩ hô hào từ thiện.

Từ thiện xuất phát từ cái tâm và cái tầm, cả hai cái này mà mấy nghệ sĩ không có thì đừng có vác mặt hô hào rồi đi từ thiện, tốt nhất nên dừng lại để Nhà nước thực hiện cho bài bản và đúng pháp luật. Còn nếu đã đi làm từ thiện thì phải chấp nhận minh bạch cho cả xã hội thấy hành động của mình hoàn toàn đúng đắn, không làm gì khuất tất thì sao phải sợ “sao kê” rồi đồng loạt tuyên bố dừng từ thiện như vậy, điều này cho thấy các nghệ sĩ nhà ta vẫn chưa nhận thức rõ ý nghĩa của việc từ thiện.

Công Lý

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: