SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM: MÓN QUÀ Ý NGHĨA GIỮA MÙA DỊCH

SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM: MÓN QUÀ Ý NGHĨA GIỮA MÙA DỊCH

Tối 12/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu 63 tỉnh/thành phố.

Chương trình được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh đang tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm hỗ trợ, bảo đảm các em có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM: MÓN QUÀ Ý NGHĨA GIỮA MÙA DỊCH

Tính đến ngày 12/9, cả nước có 26/63 tỉnh, thành phố đang dạy, học trực tuyến với khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp. Trong đó, số học sinh chưa có máy tính phục vụ học tập, cần được hỗ trợ khoảng 1,5 triệu học sinh. Chính vì vậy, một chương trình quy mô quốc gia được triển khai nhanh chóng và kịp thời vào lúc này thực sự là một món quà mang ý nghĩa lớn lao. Mục tiêu của chương trình “Sóng và máy tính cho em” là sẽ phủ sóng di động toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến; phủ sóng toàn bộ 1.910 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Trong năm 2021, huy động 01 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc,…

Học trực tuyến đang là một trong những giải pháp được Nhà nước ta thực hiện nhằm vừa thực hiện có hiệu quả việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm lộ trình học tập, trang bị kiến thức kịp thời cho học sinh các cấp trên cả nước. Tuy nhiên, mỗi địa phương, mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khác nhau. Không phải cứ nói đến học online là nhà nào cũng sẵn có cái máy tính, cái máy tính bảng, thậm chí cả chiếc smartphone làm phương tiện cho con em mình học tập. Chưa kể đến điều kiện về hạ tầng internet chưa có, chưa đảm bảo tín hiệu phục vụ học tập. Chính vì thế, “Sóng và máy tính cho em” mang ý nghĩa hết sức thiết thực.

Đúng như lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã phát biểu “Những gì đúng và chạm đến trái tim thì luôn đi xa và nhanh”. Ngay trong Lễ phát động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ hơn 1 triệu máy tính, trị giá hơn 2.500 tỷ đồng; đầu tư 3.000 tỷ đồng để phủ sóng, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em.”

Hy vọng rằng với sự quan tâm của cả cộng đồng, các em học sinh cả nước sẽ cùng cố gắng khắc phục khó khăn khi học tập từ xa để bảo đảm lĩnh hội tri thức một cách tốt nhất.

AN THIÊN

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: