TRƯƠNG HUY SAN LẠI DÂN TÚY, ĐỔ LỖI CHO CHÍNH QUYỀN VỤ 15 NGƯỜI TRỐN XE ĐÔNG LẠNH

TRƯƠNG HUY SAN LẠI DÂN TÚY, ĐỔ LỖI CHO CHÍNH QUYỀN VỤ 15 NGƯỜI TRỐN XE ĐÔNG LẠNH

Viễn

Dư luận đang quan tâm tới câu chuyện 15 người gồm cả già trẻ lớn bé trốn trong thùng đông lạnh xe tải để định thông qua chốt vào Bình Thuận vừa bị lực lượng cảnh sát phát hiện. Nó thu hút sự chú ý bởi xém chút nữa thì nó tái diễn câu chuyện thương tâm 39 người Việt chết trong thùng xe đông lạnh bên Anh quốc trước đây.

Ngay sau khi vụ việc được phát giác, tay “cựu nhà báo” Trương Huy San ngay lập tức biên tút với cái tít rất kêu ‘Chống dịch hay chống lại con người” với nội dung bài viết cho rằng vì chính quyền thực thi các biện pháp chống dịch như phong tỏa, cách ly nên mới dẫn tới chuyện những con người trên phải trốn vào thùng xe đông lạnh để thông chốt kiểm dịch. Từ đó Huy san hô cho rằng cách chống dịch của chúng ta hiện nay là cách chống lại con người.

Là một người đọc, khi đọc tút của Huy san hô, thấy quả thực đáng khinh bỉ cho một kẻ từng là nhà báo như anh ta.

Vụ việc xảy ra, trước tiên phải đặt vấn đề ý thức của chính 15 con người kia, khi cố tình bất chấp các quy định về giãn cách, di chuyển, phòng dịch để định thông chốt kiểm dịch, Tới nữa, phải truy vấn về trách nhiệm của nhà xe khi cố tình bất chấp các quy định phòng dịch để trục lợi. Thế mà những vấn đề đó thì Huy san hô lại im tịt đi, quay ngoắt sang đổ lỗi cho chính quyền.

Thử hỏi Huy san hô rằng, phong tỏa, giãn cách, phòng dịch, chốt kiểm dịch nếu không thực hiện thì làm sao chúng ta khống chế và chống dịch được. Trên thế giới này, có nước nào mà không phong tỏa, giãn cách,lập chốt kiểm dịch. Đó là đang chống dịch vì con người đấy chứ sao Huy san hô bảo là chống lại con người.

Anh viết bài nhưng nguyên tắc khách quan và sự thật anh hoàn toàn bỏ qua. Nghe giọng điệu anh cho thấy cái chất dân túy để công kích chính quyền rất rõ. Đất nước mà cứ có vài người như anh thì đại họa lắm thay.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: