Điều tra đối tượng phát tán tin sai sự thật về phong tỏa Bạc Liêu

Điều tra đối tượng phát tán tin sai sự thật về phong tỏa Bạc Liêu

Ngày 14/9, các đối tượng tung tin “phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu,” gây tâm lý hoang mang cho người dân, dẫn đến tình trạng một số người dân bất chấp dịch bệnh đổ xô ra đường đi mua nhu yếu phẩm.

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu kiểm tra nghiêm việc di chuyển cửa người dân trên địa bàn. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 14/9, ông Trần Trung Vĩ, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc “phong tỏa thành phố Bạc Liêu” vào ngày 14/9, gây hoang mang dư luận.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 có dấu hiệu gia tăng. Mới đây, trong ngày 14/9, các đối tượng tung tin “phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu,” gây tâm lý hoang mang cho người dân, dẫn đến tình trạng một số người dân bất chấp dịch bệnh đổ xô ra đường đi mua nhu yếu phẩm.

Việc này gây nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch khẩn trương điều tra, xác định đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc “phong tỏa thành phố Bạc Liêu” và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các đơn vị chức năng tăng cường rà soát, phát hiện, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhận diện, xử lý tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng, kịp thời thông tin các nội dung cần thiết để người dân hiểu rõ bản chất vấn đề, không để tác động xấu đến dư luận; tiếp tục khẳng định Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh hoàn toàn không có quyết định về việc “phong tỏa thành phố Bạc Liêu.”

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14/9, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu ùn ùn kéo nhau đi mua nhu yếu phẩm khiến nhiều tiệm tạp hóa, chợ truyền thống trên địa bàn như Cầu Xáng (phường 1), Nông sản-Thực phẩm (phường 3), Nhà Mát (phường Nhà Mát),… đông kín người dân. Nguyên nhân được xác định là do nghe có thông tin đồn vào lúc 14 giờ cùng ngày sẽ áp dụng “phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu.” Tại những khu vực người dân tập trung đông, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, do không đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời có mặt điều tiết, phân luồng, yêu cầu người dân thực hiện nghiệm việc giãn cách xã hội.

Tỉnh Bạc Liêu hiện đang áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 phường (gồm phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 8) của thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

Đồng thời, tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn còn lại của tỉnh Bạc Liêu (gồm phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu và toàn bộ địa bàn huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai)./.

Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: