Giọng lưỡi Việt Tân và chuyện “2 người sống trong ống cống”

Giọng lưỡi Việt Tân và chuyện “2 người sống trong ống cống”


Khoai@


Từ hôm 14/9, tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải 1 clip TikTok có tựa “DÂN NGHÈO PHẢI SỐNG TRONG ỐNG CỐNG” (xem ảnh được chụp từ clip) đính kèm là một status có nội dung dưới đây:

Video: Bảo Aka”.

“Đằng sau những khẩu hiệu “không ai bị bỏ lại phía sau”, “đất nước ta có bao giờ được như ngày hôm nay”,… là số phận bi thảm của dân nghèo giữa cơn đại dịch.

Clip dài 1 phút, 02 giây có nội dung 2 người được cho là vợ chồng đang trả lời người ghi hình về lý do họ sống trong ống cống. Theo đó, do chưa có tiền trả chủ nhà trọ nên trong thời gian chưa tìm được nơi ở mới, họ dọn ra ống cống ở tạm. Thời gian ở trong ống cống là 4 ngày. Trong clip dù người ghi hình cố tình nói to câu “Sao không được hỗ trợ” hoặc hỏi “Tổ trưởng dân phố, công an khu vực có nói gì không?”, nhưng đôi nam nữ trả lời là Tổ trưởng có cho bạt che….

Ngoài clip này, trên mạng cũng lan truyền bức ảnh về 2 người sống trong ống cống này. Bức ảnh chụp cảnh người phụ nữ ngồi trong ống cống lót vài miếng bìa cứng. Người phụ nữ đang cầm ổ bánh mì, ngồi cạnh người đàn ông đang nằm ngủ ngon lành. Sâu bên trong cống là ngổn ngang nồi niêu bát đũa, bình nước. Ảnh chụp cảnh này được người đăng tải chua thêm đoạn “Một trong những hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong kỳ dịch 2021 tại thành phố được 1 nhóm thiện nguyện chụp lại được… Bà con lao động đã chọn các ống cống để làm nơi trọ, sống qua ngày chờ hết dịch. Bởi họ kẹt lại thành phố, không về quê được, mà không còn tiền để trả tiền nhà trọ”.


Khi khi đăng tải, bức ảnh đã khiến nhiều người nhỏ lệ, xót thương cho hoàn cảnh của 2 người. Nhiều người đã xin địa chỉ để tới giúp họ vượt qua khó khăn. Nhận được phản ánh từ mạng xã hội, ngay sáng 15/9, công an huyện Bình Chánh đã xác minh về trường hợp này và khẳng định những gì chia sẻ trên mạng là hoàn toàn sai sự thật.

Kết quả xác minh của công an Bình Chánh cho thấy, hình ảnh được lan truyền trên mạng và trên clip là là một vụ việc. Hai
người trong clip là chị Trần Thị Kim L và anh Nguyễn Đình B hiện đang ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM. Chị Trần Thị Kim L và anh Nguyễn Đình B đã thuê trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và sống chung từ giữa tháng 8/2021. Tại nhà trọ, cả 2 người này đều đã được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ. Tuy nhiên do thường xuyên cãi vã gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, 2 anh chị đã bị chủ trọ nhắc nhở nhiều lần.
Đến ngày 12/9, cả 2 quyết định đi thuê phòng trọ khác. Song do chưa tìm được nhà trọ mới nên mới dọn ra ống cống ở tạm được 4 ngày. Sau khi vận động, thuyết phục, công an đã đưa chi L về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A. Trong khi đó anh B về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện Bình Chánh.

Như vậy không hề có chuyện họ không được chính quyền hỗ trợ, cũng không có chuyện họ ở quê xa, hết tiền trọ nên phải chui ống cống mà không có ai quan tâm. Họ có gia đình riêng, có nhà để ở cùng người ruột thịt, và đã nhận được tiền hỗ trợ hàng tháng cùng các túi quà an sinh do chính quyền cung cấp.

Đúng là Việt Tân không bao giờ bỏ qua một cơ hội nào dù nhỏ nhất để xuyên tạc chống phá nhà nước. Hãy là người dùng mạng thông thái kẻo dính bả của Việt Tân.

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: