Thủ đoạn tấn công hèn hạ của Việt Tân nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Thủ đoạn tấn công hèn hạ của Việt Tân nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Cuteo@

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) tại Cộng hòa Áo, thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Vương quốc Bỉ và thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan từ ngày 5-11/9. Chuyến thăm diễn ra tốt đẹp, mang lại nhiều kết quả vượt ngoài dự kiến, và hết sức thiết thực có ý nghĩa đóng góp cho việc tăng cường đối ngoại đa phương cũng như thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước châu Âu đồng thời khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của Việt Nam trong quan hệ quốc tế. Kết quả đó cũng đồng thời có đóng góp cực kỳ quan trọng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân.

Do dung lượng có hạn, bài viết chỉ đề cập đến một thành công “rất nhỏ” trong hàng trăm kết quả vượt ngoài mong đợi trong chuyên công tác của Chủ tịch Quốc hội, đó là kết quả của hoạt động “Ngoại giao Vaccine”.

Như thường thấy, bực bội trước kết quả của chuyến công tác do Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu, những kẻ chống phá đất nước lại ra sức dè bỉu, bôi bác và thậm chí miệt thị chủ tịch Quốc hội, trong số những kẻ phản quốc ấy, phải kể đến Hoàng Dũng – một kẻ nghiện ngập, là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, thành viên của cái gọi là “Phong trào con đường Việt Nam’, của tổ chức phản động “Non-U” hiện đang lẩn trốn ở Mỹ.

Ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội về nước, trên trang Web của tổ chức khủng bố Việt Tân, Hoàng Dũng tức tối viết status: “Thằng ăn xin đã về”. Hoàng Dũng viết: “Rã rời hai đầu gối. Kết quả xin được 200,000 liều vaccine. Một chuyến đi thất bại của Tổng bí thư tương lai”. Đọc bài viết mà Việt Tân đưa lên cúng mả tổ, chúng ta thấy gì từ não trạng của chúng?

Thứ mà chúng ta dễ thấy là ngôn từ, là thái độ văn hóa của thứ cặn bã xã hội. Chúng ta thấy rõ thái độ bất lực, tức tối của những kẻ chống phá đất nước trước thành công của đát nước. Do đó, sẽ không lạ khi chúng ta thấy sự hằn học, cay cú của Hoàng Dũng khi cố tình hạ thấp uy tín của người đứng đầu Quốc hội, của cơ quan báo chí Việt Nam, qua đó cố tình bôi bẩn hình ảnh đất nước.

Một chuyến đi với hơn 70 kết quả được bạn bè quốc tế đánh giá là mỹ mãn, ngoài mong đợi được Hoàng Dũng bóp lại thành 200.000 liều Vaccine để công kích hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trước khi nói điều to tát thì cần thấy con số 200.000 liều vaccine ở góc nhìn nào cũng thấy vui mừng. Trong đại dịch, chỉ 1 liều Vaccine cũng rất trân quý, bởi nó là thứ bảo vệ người dân. Cần nhớ rằng, 1 liều Vaccine về đến Việt Nam là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, là mồ hôi, xương máu của lãnh đạo đất nước và ở khía cạnh khác, nó là thái độ chính trị, là sự sẻ chia của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

Chắc chắn, không phải tự nhiên có 1 liều Vaccine từ trên trời rơi xuống. Vaccine ngừa Covid-19 hiện nay là vũ khí ngoại giao, thậm chí nhiều cường quốc còn đang sử dụng nó như một loại vũ khí đặc biệt quan trọng để thực hiện tham vọng chính trị của mình.

Nói thế để thấy châu Âu chuyển cho Việt Nam 200.000 liều Vaccine không chỉ vì trả nợ ân tình vì Việt Nam đã hỗ trợ châu Âu vào thời điểm họ đang phải gánh chịu đợt dịch đầu tiên mà còn là vì uy tín chính trị và vị thế của Việt Nam trong quan hệ quốc tế. Liệt kê thì quá nhiều, nhưng rõ nhất có thể thấy Việt Nam có vị trí rất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, việc gián đoạn hoạt động sản xuất, vận tải và kinh doanh tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng trực tiếp toàn Châu Âu. Đến đây lại nhớ, ai đó đã đúng khi nói “Không có miếng bánh nào là miễn phí”. Tuy nhiên, có một thực tế, là dù châu Âu có giúp Việt Nam đến vài triệu liều Vaccine thì Việt Tân vẫn có cớ để hắt hủi, bởi đó là bản chất của tổ chức khủng bố này.


Vẫn liên quan đến phòng chống Covid-19, trước chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội gửi thư đến lãnh đạo Liên minh châu Âu cũng như lãnh đạo của nghị viện của 27 nước thành viên của Liên minh châu Âu, đề nghị ủng hộ hỗ trợ cho Việt Nam trong việc viện trợ, cung cấp các nguồn Vaccine còn dôi dư, cũng như hỗ trợ cho Việt Nam thuốc điều trị Covid-19, trang thiết bị y tế và chuyển giao công nghệ sản xuất Vaccine để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Trong chuyến đi, Chủ tịch Quốc hội đã gặp trực tiếp các Đại sứ Việt Nam ở châu Âu, giao nhiệm vụ tăng cường và chủ động hơn nữa trong việc vận động và triển khai ngoại giao Vaccine.

Qua chương trình làm việc, lãnh đạo của Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng châu Âu (EC) đã chia sẻ với khó khăn của Việt Nam hiện nay, bày tỏ sự ủng hộ Việt Nam, vận động lãnh đạo các nước thành viên tăng cường hỗ trợ cho Việt Nam, tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận các nguồn cung Vaccine còn dư của các nước thành viên Liên minh châu Âu và hỗ trợ trong việc chuyển giao công nghệ để sản xuất Vaccine, hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp Việt Nam.

Bỉ trực tiếp trao cho Chủ tịch Quốc hội 100.000 liều Vaccine để có thể mang lên máy bay đưa về nước ngay, Slovakia cũng quyết định tặng 100.000 liều Vaccine. Đây cũng là con số mà tên vọng quốc Hoàng Dũng dùng để bỉ bôi Chủ tịch Quốc hội.

Một số nước khác hiện đang xem xét rất tích cực về việc hỗ trợ hoặc là nhượng lại cho Việt Nam số lượng Vaccine nhất định, hỗ trợ trong việc cung cấp trang thiết bị phòng, chống dịch. Cùng với đó, một số tổ chức, cơ quan nước ngoài và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài có các hình thức mua tặng các trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 để ủng hộ Việt Nam với số tiền lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Rõ ràng, chuyến công du Châu Âu của Chủ tịch quốc hội đã thành công mỹ mãn, mang về hàng trăm nghìn liều Vaccine, hàng nghìn tỷ đồng vật tư y tế cùng những lợi ích kinh tế xã hội khác để phục vụ nhân dân, bảo vệ nhân dân. Kết quả đó là cú tát trời giáng vào những sỏ xiên của tổ chức Khủng bố Việt Tân cùng đồng bọn

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: