TIN VUI- HÀ NỘI SẼ KHÔNG PHONG TỎA QUY MÔ LỚN

TIN VUI- HÀ NỘI SẼ KHÔNG PHONG TỎA QUY MÔ LỚN

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp chống dịch theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay, không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

Chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên giao ban với các quận huyện, xã phường, các sở, ngành về việc tiếp tục triển khai các biện pháp để khống chế dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tập trung tiêm mũi 2 vaccine đúng thời hạn

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong chiều 16/9, Ban Cán sự Đảng UBND TP đã báo cáo Thường vụ về kết quả phòng chống dịch đến ngày 15/9, trong đó trọng tâm là 2 mũi “chủ công”: xét nghiệm, tiêm phủ vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi.

Hà Nội tập trung triển khai tiêm vaccine mũi 2 đúng đối tượng, đúng chủng loại vaccine.

Khẳng định 2 phần công việc quan trọng đã được các cấp ngành nỗ lực hoàn thành cơ bản theo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền chỉ đạo: “Các quận huyện thị xã , xã phường thị trấn rà soát lại để xây dựng ngay kế hoạch để tiêm mũi 2 theo thời hạn khuyến cáo của từng vaccine. Có danh sách từng đối tượng với từng loại vaccine để từ đó, TP phối hợp với Bộ Y tế để đảm bảo nguồn cung vaccine”.

“Phải triển khai càng sớm càng tốt, theo đúng thời gian với từng người, từng loại vaccine. Tập trung triển khai tiêm vaccine mũi 2 mới có thể yên tâm phần nào”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP, Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các quận huyện được nới lỏng do có mắc mới ngoài cộng đồng trong ngày 6/9. Ông Long cho biết, quận đang chuẩn bị kỹ các công việc để có thể cho phép 1 số hoạt động kinh doanh trở lại và mong muốn TP sớm chỉ đạo thời gian áp dụng việc nới lỏng ở Hoàn Kiếm.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền trả lời: “ Vùng nguy cơ cao, rất cao thì khoanh lại. Vùng an toàn thì tạo điều kiện. Quận cần đánh giá tình hình dịch tễ cụ thể, báo cáo đề xuất UBND TP xem xét…”.

Vẫn là vùng “đỏ” với nguy cơ cao nhất của Hà Nội, quận Thanh Xuân cho biết, trong ngày 16/9, có 7 trường hợp F0 đều ở khu giãn dân Thạch Thất. Quận đã hoàn thành việc xét nghiệm 100% dân số với 190.769 mẫu PCR và hơn 31.000 mẫu test nhanh. Ngày 17/9, quận sẽ có báo cáo TP các giải pháp để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh từ nay đến 21/9 và sau đó.

Không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa

Tại buổi giao bao, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền nêu việc, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp bàn rất cụ thể để chỉ đạo rõ việc trong giai đoạn hiện nay và sau 21/9, TP cần có biện pháp, giải pháp gì để tiếp tục khống chế dịch bệnh tốt, nới lỏng từng bước….

Thực tế, biểu đồ dịch bệnh của Thủ đô những ngày qua đang có sự giảm mạnh số ca nhiễm mới; TP đang tiến tới không chế hiệu quả dịch COVID-19.

“Hà Nội đã giãn cách lần thứ tư. Doanh nghiệp và người dân đều đã mệt mỏi và mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để phục hồi sản xuất, kinh doanh. TP cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như vấn đề thu ngân sách… Từ đó, lãnh đạo TP đã có chủ trương sẽ kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, các tiểu ban để giảm đầu mối. Đặc biệt, sẽ có tiểu ban mới về việc phục hồi sản xuất, kinh doanh và tiểu ban này sẽ nhanh chóng có kế hoạch cụ thể nhất”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thông tin.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kết luận cuộc họp.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. TP sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”.

“Hôm nay, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP rà soát, có phương án cụ thể báo cáo vào thứ Hai tuần tới để có phương pháp, giải pháp cụ thể để triển khai hiệu quả nhất sau ngày 21/9. Theo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu, từ đó tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh…”

nghiamyphu

nghiamyphu

Quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: