Việc rận chủ bắt trend “sao kê” vin vào đòi hỏi vai trò của Nhà nước

Việc rận chủ bắt trend “sao kê” vin vào đòi hỏi vai trò của Nhà nước

 Biển Xanh

Nhân đà sự kiện bắt trend đòi sao kê từ các hoạt động xã hội của các ca sỹ, nghệ sỹ Việt Nam, các nhà dân chủ đứng ngoài xem trò, kẻ mổ xẻ, kẻ đưa tin, kẻ lại lợi dụng trend này để quay mũi nhọn vào phía chính quyền, đám này lại ngứa mồm, lợi dụng độ nóng của trend, đề cao vai trò của đám ca nghệ sỹ không thể thiếu trong việc cứu trợ miền Trung và “dẩy” Nhà nước xuống level không có bất cứ vai trò gì.

Mục đích cuối cùng của mọi hoạt động của đám dận chủ, số chống đối là bôi xấu nhà nước, chúng sử dụng miệng lưỡi linh hoạt của mình đổi trắng thay đen sự việc. Từ việc hô hào từ thiện và các hoạt động từ thiện tự phát, không chuyên nghiệp, không đủ khả năng quản lý, không minh bạch, không kịp thời… của một số ca, nghệ sỹ dẫn tới việc xã hội phát sinh những dấu hiệu nghi vấn to đùng, trong khi đó giờ khi bị yêu cầu chứng minh, họ không có cơ sở nào biện minh, sự việc rất đáng suy nghĩ. Đáng lẽ với những kẻ miệng lưỡi chuyên nhân danh “nhân dân” đi đòi sự minh bạch, công bằng của nhà nước thì việc xã hội đòi sao kê tài trợ của những người “ăn ngay ở thẳng” là chuyện khá là bình thường nhưng chúng lại vì muốn công kích Nhà nước mà lại luồn cúi, ngụy biện cho rằng “năm nay nếu lũ miền Trung thì các nghệ sỹ sẽ không trợ giúp nữa, người dân miền Trung sẽ không được cứu trợ”.

Trong đôi mắt thiển cận của đám này sao thấy được vai trò của Nhà nước trong các vấn đề an sinh xã hội, lo lắng cho người dân, chỉ vì mưu đồ bôi xấu nhà nước, manh nha kích động nhằm xóa bỏ công lao của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội mà nhiều năm qua đã cùng với toàn Đảng toàn dân thực hiện công tác phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng, chỉ một mực đề cao những người nổi tiếng, nghệ sỹ tham gia cứu trợ, từ thiện hướng đến những người dân. Vẫn con nguyên đó sự hy sinh của những chiến sỹ khi cứu hộ Rào Trăng, những chiến sỹ đoàn 337 hành quân chục km cứu hộ người dân, sau đó về doanh trại nghỉ ngơi thì gặp sạt lở đất rồi nhiều người đã hy sinh… Những người thầm lặng hy sinh đó là lực lượng vũ trang, đại diện cho Nhà nước, họ đặt lợi ích, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, họ xông pha chiến trường không màng tính mạng, họ lao mình giữa dòng lũ dữ không màng hiểm nguy, họ sẽ là những người đầu tiên đến với nhân dân và cũng là những người ra đi cuối cùng khi cuộc sống của người dân trở lại bình thường sau mỗi trận bão lũ, thiên tai dịch bệnh càn quét qua. Ai là những người vì nhân dân mà phục vụ, cùng ăn cùng ngủ với dân? Ai là những người lao đến những nơi khó khăn nhất, một nơi không 3G/4G, không có đường nhựa, chỉ có đường mòn, gù lương thực trên vai trần, môi kho rát nhưng không dám động đến hàng cứu trợ của nhân dân, ai là những người sẵn sàng đặt tính mạng của mình ở bên dưới và đặt nhân dân ở trên? Có phải nghệ sỹ không?

Với tư tưởng ích kỷ cá nhân, mưu cầu lợi ích cho bản thân, hoạt động chống đối để nhận sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, đám dận chủ, kẻ phản động chống đối làm sao có thể hiểu được những điều thiêng liêng đó, làm sao biết được vai trò của Nhà nước, Chính phủ, Đảng cộng sản Việt Nam đối với nhân dân trong các vấn đề an sinh xã hội nó quan trọng đến dường nào, thậm chí bản thân chúng sống ở trong nước, được hưởng các chính sách của Nhà nước, nhưng chúng luôn mồm phủ nhận. Thử hỏi ngoài việc chỉ xăm xoi vào những tiêu cực của đất nước, của xã hội rồi vin vào đó cào bàn phím mà chửi bất chấp thì bản thân chúng đã làm được gì cho xã hội, cho đất nước chưa?!

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: