Phê bình là điều bình thường trong sinh hoạt nghị trường

Phê bình là điều bình thường trong sinh hoạt nghị trường

Loa Phường

Trong cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang hôm 13/09/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công khai phê bình lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về thái độ bị động trong quá trình chống dịch. Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã bị phê bình do không nắm được con số lây nhiễm hằng ngày trên địa bàn tỉnh. Hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang cũng là nơi mà số ca lây nhiễm đã tăng nhanh trong những ngày gần đây. Sự kiện này đã gây chú ý trong dư luận, và được nhiều tờ báo tường thuật lại:

Nhân đó, nhiều hội nhóm chống Cộng đã viện dẫn vụ việc để tung tin đồn gây bất lợi cho nhà nước. Chẳng hạn, một ngày sau vụ việc, tài khoản Facebook Nguyen Huy Vu đã viết rằng ông Chính “đem Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang ra làm dê tế thần”, để “đổ lỗi cho cấp dưới” và che khuất trách nhiệm của bản thân. Nguyen Huy Vu cũng viết rằng một cuộc họp như vậy về chính sách xử lý dịch bệnh “đúng ra phải là cuộc họp nội bộ với nội dung không được cung cấp ra bên ngoài”.Vu cho rằng ông Chính đã sai khi đưa nội dung họp lên báo chí:

Trước hết, phải lưu ý rằng từ năm ngoái, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến được tường thuật trực tiếp trên VTV. Vì vậy, cuộc họp hôm 13/09 không có gì bất thường như cách mà Nguyen Huy Vu mô tả. Họp trực tuyến với sự quan sát của báo chí là một cách để tăng tính minh bạch trong công tác phòng dịch của Việt Nam. Việc giới chống Cộng đả phá cách thức này chỉ cho thấy thói giá trị kép của họ.

Thứ hai, dù người lãnh đạo cao nhất có phần trách nhiệm trong việc làm mất kiểm soát dịch bệnh, sự  bùng phát dịch tại tỉnh Kiên Giang vẫn xuất phát từ trách nhiệm của lãnh đạo địa phương này. Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thực ra là đúng. Phê bình là một sinh hoạt bình thường trong bộ máy chính trị của Việt Nam. Nếu giới chống Cộng NHẠY CẢM đến thế trước vài lời phê bình nhẹ nhàng, khó có thể tưởng tượng họ sẽ suy diễn những gì khi các chính khách của hai đảng lớn ở Mỹ mải ngáng đường nhau đến nỗi phá hỏng vô số chính sách quan trọng.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: