HÀ NỘI NỚI LỎNG GIÃN CÁCH, THỰC HIỆN CHỈ THỊ 15 VÀ SỰ TẼN TÒ CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

HÀ NỘI NỚI LỎNG GIÃN CÁCH, THỰC HIỆN CHỈ THỊ 15 VÀ SỰ TẼN TÒ CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”


Viễn


Như vậy là bắt đầu từ sáng nay, 21/9, Hà Nội sẽ chính thức bỏ chính sách phân vùng và đặc biệt là kiểm soát giấy đi đường đối với người dân. Hà Nội sẽ chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang thực hiện Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn Chỉ thị 15.

Theo đó, tối muộn ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 22 về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới. Nguyên tắc thực hiện: Không áp dụng quy định phân vùng; không kiểm soát giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp di chuyển trong địa bàn TP; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch và quản lý, giám sát di biến động trên địa bàn TP.

Đáng chú ý, Hà Nội cho mở lại một số dịch vụ gồm:

Các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch, dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội; cửa hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Có thể nói đây là một thành quả của thủ đô, sau bao nhiêu nỗ lực và cố gắng của cả hệ thống chính trị. Hà Nội cũng từng trong tình thế nghàn cân treo sợi tóc khi số ca nhiễm mới hàng ngày lên đến gần 3 con số. Thế nhưng, với tư duy chống dịch sắc bén và đúng hướng, Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch. Thành công của Hà Nội có thể điểm đến một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của chính quyền thành phố, đặc biệt là sự bản lĩnh trong những tình huống khó khăn, không dao động, không dân túy, thực hiện nửa vời nhất là trong thực hiện lệnh giãn cách. Đáng nói hơn là chiến lược chống dịch đúng đắn, sáng tạo, vào những thời khắc quyết định như chiến lược hai mũi giáp công, tầm soát diện rộng và tiêm vắc xin đã giúp Hà Nội quyết định thế cờ chống dịch.

Thứ hai, là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu ngày đêm miệt mài chống dịch.

Thứ ba, là sự hợp tác của người dân với ý thức chống dịch cơ bản tuân thủ các quy định của chính quyền, trừ một vài trường hợp chệch choạc.

Thứ tư, là sự quan tâm của Chính phủ và cả nước khi đã dồn vắc xin ưu tiên cho Hà Nội và có gần 8000 nhân viên ý tế đến Hà Nỗi hỗ trợ chống dịch.

Đưa được thủ đô về trạng thái bình thường mới đúng dịp Trung thu, đây quả là một thành tích ấn tượng của Hà Nội. Chúc mừng Hà Nội. Thành tích đạt được của Hà Nội cũng là cú tát vào mặt mấy nhà “dân chủ”, khiến số này tẽn tò khi trước đây họ không ngừng chỉ trích chính quyền Hà Nội, chỉ trích ông Chu Ngọc Anh.


Đúng là phản động nói gì, cứ làm ngược lại, ắt thành công.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: