SỰ HẸP HÒI CỦA NHÀ DÂN CHỦ NGUYỄN XUÂN DIỆN

SỰ HẸP HÒI CỦA NHÀ DÂN CHỦ NGUYỄN XUÂN DIỆN

Viễn

Nhà “dân chủ” Nguyễn Xuân Diện mà anh em cõi mạng vẫn hay gọi vui là Diện “Háng Nôm” vừa có tút châm biếm, chỉ trích việc chính quyền Hà Nội tiến hành khen thưởng với một số tổ chức, cá nhân về công tác chống dịch trên địa bàn là vội vàng, chủ quan, bất hợp lý… Đọc những bài viết này của Nguyễn Xuân Diện, thấy quả thực anh này sao mà nhỏ nhen, ti tiện đến thế.

Thế nào là vội vàng, bất hợp lý.

Trong đợt dịch thứ 4 vừa rồi, tình hình chống dịch tại Hà Nội đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách. Cũng là địa bàn đông dân cư, cũng là địa bàn giao thương và chịu sức ép của biến chủng quái vật Delta. Thành phố Hà Nội cũng đã trải qua những ngay căng thẳng với số người nhiễm trong ngày có khi lên đến gần con số hàng trăm.

Ấy thế nhưng nhờ đường lối chống dịch đúng đắn, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của những đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là nhân viên y tế, Công an, Quân đội… thành phố dần đẩy lùi được dịch bệnh, đưa con số nhiễm xuống thấp dần, tạo điều kiện để nới lỏng giãn cách, khôi phục bước đầu sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt trong cao điểm tiêm chủng và tầm soát diện rộng vào tuần từ 8-15/9, cả Hà Nội gần như không ngủ, nhiều lực lượng không ngủ với mục tiêu cao nhất là nhanh chóng đạt độ bao phủ vắc xin cho 100% người dân trên 18 tuổi.
Kết quả đạt được của Hà Nội trong đợt chống dịch thứ 4 này đúng là một kỳ tích, nếu đặt trong mối quan hệ so sánh với thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác,.

Thế nên việc thành phố có biểu dương, khen thưởng một vài tổ chức, cá nhân để kịp thời động viên họ tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp chống dịch vẫn đang cam go thì có gì sai hả anh Diện. Hay anh cho rằng phải đợi đến lúc xóa sổ được Covid hoàn toàn thì lúc đó mới tổng kết khen thưởng.

Thực ra nếu nghĩ rộng thì mọi thứ đơn giản. Chẳng qua anh toàn suy nghĩ ti tiện, hẹp hòi nên mọi thứ mới méo mó như vậy đây.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: