Lê Trung Khoa: Hãy để người đã khuất được yên

Lê Trung Khoa: Hãy để người đã khuất được yên

Sự ra đi của Đại tướng Phùng Quang Thanh là một tổn thất khó bù đắp đối với gia quyến, Quân đội, Đảng, Nhà nước. Đại tướng đã được tổ chức lễ tang trọng thể cấp quốc gia, trong niềm tiếc thương và tình cảm của người thân, anh em đồng chí. Theo lẽ đời, con người sinh có hạn, tử bất kỳ, nghĩa tử là nghĩa tận, cầu cho linh hồn người đã khuất được siêu linh tịnh độ về cõi vĩnh hằng.

Đáng trách thay, từ nơi cư trú tỵ nạn chính trị ở Béc lin, Lê Trung Khoa lại nhẫn tâm và vô liêm sỉ buông lời bình phẩm độc địa về sự ra đi của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Kẻ đầu têu trang mạng xã hội Thời báo đã xúc phạm đến những người còn sống và người đã khuất, với sự qui chụp về quan điểm chính trị, quân sự, ngoại giao của Đại tướng Phùng Quang Thanh đối với Trung Quốc, qua đó gán cho Đại tướng là “người thân Trung Cộng”. Dù chả có cơ sở gì, nhưng Lê Trung Khoa vẫn dựng ra tấn trò “ đấu đá, thanh trừng” nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam trước thềm Đại hội XII. Từ việc Đại tướng đi chữa bệnh ở Pháp tới việc về tĩnh dưỡng tại gia, Lê Trung Khoa tưởng tượng ra nhiều câu hỏi hồ nghi kịch bản “đầu độc”. Thâm ý chính trị của Lê Trung Khoa là vu khống bản chất Đảng Cộng sản Việt Nam “đấu đá tranh giành quyền lực”.

Những bình luận của Lê Trung Khoa phạm phải 2 điều mà người đời khuyên chớ có phạm vào, trời không dung đất không tha. Điều thứ nhất, với người đã khuất và dám vu oan giáo họa, bôi nhọ nhân phẩm của họ thì ắt là kẻ làm bạn với quỉ dữ. Rồi có ngày Thánh vật cho méo mồm. Điều thứ hai, với người còn sống mà dám dựng chuyện, ăn không nói có, bốc lửa bỏ tay người, ngậm máu phun người thì kết cục cuộc đời cũng khó tránh khỏi tai ách.

Vậy nên, Lê Trung Khoa hãy tắt cái loa rè nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ, không được đụng đến thanh danh người đã khuất và người còn sống. Từ việc Lê Trung Khoa lần này, liên hệ, xâu chuỗi lại những việc đã qua của các trang mạng Thời báo, Việt Tân, Hội anh em dân chủ, đều thấy họ cũng một giuộc.

Cứ mỗi khi có vụ việc họ lại hoan hỉ như bầy ruồi chính trị gặp được cơ may cùng bay vo ve, cùng nhúng chân bẩn và gieo rắc ký sinh trùng vào đời sống chính trị của đất nước. Họ đích thị là những bầy ruồi chính trị vẽ vào đôi cánh “dân chủ”, ngợi ca nền dân chủ phương Tây, đả phá chế độ “ độc đảng của Việt Nam”. Họ nói không chút ngượng mồm khi cảm nhận về cảnh vật và con người ở trời Tây.

Họ dè bỉu cảnh vật và con người đã từng cưu mang, nuôi sống họ từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành. Từ vụ Đồng Tâm, họ tru tréo rằng “dân oan”, kích động “đòi quyền dân chủ” cho dân. Từ cảnh khốn khó, tang thương của người dân thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch, nhất là với những ca bệnh không thoát khỏi lưỡi hái tử thần, các trang mạng bất hão nêu trên đều khuyếch đại thành thảm cảnh “tang thương đến tột cùng”. Rồi từ đó, họ qui chụp cho trách nhiệm của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ngay cả với những người đã hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc, những “anh hùng bàn phím” như Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài cũng bóp méo sự thật lịch sử. Họ xuyên tạc rằng, Ông Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam đã “xô đẩy” người dân vào cuộc chiến vô ích. Họ đã công khai kêu gọi kết bè, kéo đảng “đấu tranh” giành quyền “dân chủ”. Thứ “dân chủ” theo các ông chủ trang mạng Việt Tân, Thời báo, Hội anh em dân chủ… đều là bánh vẽ chứa hàm lượng độc dược chính trị cực mạnh.

Nhưng làm sao có thể phỉnh lừa được đông đảo người Việt Nam yêu nước chân chính. Bởi vì, muôn triệu con dân nước Việt đã được lịch sử dân tộc thử thách, đủ trải nghiệm để thấu hiểu cái giá ngàn vàng khôn chuộc của hòa bình, độc lập, tự do đã và đang được gìn giữ bằng tinh thần đại đoàn kết, như giá trị đạo lý được tổ tiên người Việt gửi gắm từ truyền thuyết bọc trứng Âu Cơ.

HTT.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: