Lại tái diễn chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” trong thế cờ tàn của ngụy sử

Lại tái diễn chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” trong thế cờ tàn của ngụy sử

Bộ “Lịch sử Việt Nam 15 tập” của Viện sử học là viên đá dò đường do bè lũ ngụy sử ném ra để đo lường phản ứng, dư luận của xã hội, tạo tiền đề cho âm mưu xét lại, viết lại lịch sử khi tiến hành triển khai thực hiện biên soạn Bộ Quốc sử Việt Nam 30 tập sau đó. Điều này cả những người chống xét lại lịch sử lẫn những kẻ cổ súy, ủng hộ viết lại lịch sử dân tộc nói chung và lịch sử cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh nói riêng ai ai cũng đều biết và ý thức rõ. Chính vì vậy, cuộc đấu tranh của phong trào quần chúng cả trong thực tế đời sống xã hội lẫn trên mặt trận không gian mạng bảo vệ sự thật vốn có của lịch sử, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đã bùng nổ, sục sôi, đầy quyết liệt và không khoan nhượng bấy lâu nay. Trong cuộc đấu tranh này đã nổi lên có sự phân hóa rõ rệt ngay trong nội bộ quần chúng nhân dân với những quan điểm, tư tưởng đối lập nhau, không đội trời chung. Sự phân hóa này tạo ra hai chiến tuyến với hai lực lượng quyết sống mái một mất một còn: Giữa một bên phụ họa với các thế lực thù địch, bọn CCCĐ hồ hởi cổ súy cho bọn tay sai bán nước, quyết công nhận tính chính danh cho VNCH, phục dựng thây ma ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn; và một bên là tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên, CCB, quần chúng nhân dân không chấp nhận việc chà đạp, bôi đen lịch sử này, quyết không cho phép bất cứ kẻ nào, bất kể thế lực nào, dù chúng là ai xét lại lịch sử nước nhà, cào bằng công tội, xóa nhòa ranh giới chính nghĩa với phi nghĩa, phỉ báng truyền thống, niềm tự hào của cả một dân tộc.

Hiện nay, bản thảo Bộ Quốc sử Việt Nam đang trong gia đoạn thẩm định chuyên gia nhằm hoàn thiện một bước trước khi nghiệm thu cấp nhà nước để hoàn thành công đoạn cuối tiến tới tổ chức xuất bản và phát hành, trở thành Bộ Quốc sử Việt Nam chính thống trong thời đại mới.

Do vậy, thời điểm hiện tại, sau một năm Bộ KH&CN tiếp nhận bàn giao bản thảo thì đây là giai đoạn, là bước ngoặt có tính quyết định chi phối đến việc hoàn thành Bộ Quốc sử với nội dung được thông qua như thế nào đối với những vấn đề mà dư luận quan tâm. Trong mối quan tâm chung đó nổi lên hai vấn đề cốt lõi, có sức chi phối cực kỳ hệ trọng ảnh hưởng lớn lao đến tiền đồ, tương lai của chế độ, của Đảng, sự ổn định, hòa bình, phát triển của đất nước:

– Có hay không việc đánh giá lại, nhìn nhận lại vương triều Nhà Nguyễn của Gia Long nhằm chạy tội cho Nguyễn Ánh, đánh đồng các chúa Nguyễn đi mở cõi với triều đại nhà Nguyễn; xác định lại tầm ảnh hưởng của phong trào Tây Sơn với triều đại Quang Trung – Nguyễn Huệ trong lịch sử dân tộc. Từ đó đánh tráo giá trị nhằm tôn vinh cho Nguyễn Ánh và những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về giày mã tổ”, “mãi quốc cầu vinh” như Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký… đồng thời hạ bệ, đánh đổ vai trò lịch sử của Hoàng đế Quang Trung cũng như phong trào nông dân Tây Sơn.

 – Có hay không việc bộ Quốc sử từ bỏ sử dụng cụm từ “ngụy quân Sài Gòn”, “ngụy quyền Sài Gòn”, “bè lũ tay sai bán nước”, công nhận tính chính danh cho VNCH, coi VNCH là một chính quyền, một nhà nước, một quốc gia độc lập có chủ quyền.

Chính trong giai đoạn quyết định, thời điểm có tính bước ngoặt chi phối đến việc hoàn thành bước thẩm định chuyên gia để dọn đường cho nghiệm thu cấp nhà nước đối với Bộ Quốc sử, những kẻ đầu sỏ ngụy sử đang chỉ đạo cho đồng bọn, đặc biệt là các thành viên nhóm phản động VHK, những kẻ tiếp tay cổ súy, bảo vệ cho ngụy sử để lật sử tung ra chiến dịch truyền thông, tuyên truyền rầm rộ, qui mô, liều lĩnh và ngông cuồng, ngạo mạn nhằm dằn mặt, uy hiếp tinh thần, lung lạc niềm tin, gây hoang mang trong phong trào quần chúng chống xét lại lịch sử, bảo vệ giá trị của sự thật lịch sử chính nghĩa của dân tộc. Và chúng đã có những thành công nhất định khi những thông tin, hình ảnh tuyên truyền liên quan đến vấn đề này cho đến giờ có vẻ như đang ủng hộ, đang đứng về phía chúng.

Chiêu trò tuyên truyền, xây dựng hình ảnh quảng bá Bộ lịch sử Việt Nam 15 tập để tạo dư luận ủng hộ cho quá trình phản biện chuyên gia, nghiệm thu cấp nhà nước Bộ Quốc sử Việt Nam 30 tập đang được ngụy sử triệt để sử dụng trong thời điểm quyết định này một cách rầm rộ. Và rồi “bổn cũ soạn lại” khi thêm một lần nữa chúng ta đang chứng kiến chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” rất ma mãnh, nguy hiểm và liều lĩnh của ngụy sử cùng đồng bọn.

Ngược về quá khứ, chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” được Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước, Phan Trí Đỉnh, ổ nhóm VHK và đồng bọn sử dụng đối với cuốn sách độc dược “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” trong năm 2018.

Chúng đã sử dụng những tấm hình chụp với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước để quảng bá cho cuốn sách và dằn mặt những ai đang lên án chúng. Tại thời điểm ấy, chúng đã sử dụng hình ảnh đương kim Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, đương kim Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phục vụ cho chiêu trò này trong những bài viết quảng cáo trá hình và mượn oai để láo xược.

Cũng tại thời điểm ấy, chúng ta từng nghe Phan Trí Đỉnh lớn tiếng đe dọa những người phản đối sách dị tật “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, mượn hình ảnh, lợi dụng uy danh các vị lãnh đạo như là lá bùa để khóac lác với những mỹ từ rất kêu và tưởng chúng rất nặng ký như: “Không phải là ngẫu nhiên mà một Hội đồng thẩm định Quốc gia đã được thành lập dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Bí thư Trung ương để làm bà đỡ cho cuốn sách này”; hay như: “Họ bất chấp một thực tế ai cũng biết rõ, cuốn sách ra đời luôn có sự đồng hành của nhiều vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước trong quá khứ và đương nhiệm!”.

Trong thế cờ tàn, chúng không biết hổ thẹn, không biết thế nào là liêm sỷ đã làm một việc như hốt hụi chót khi dám ngang nhiên xúc phạm một cách tinh vi đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những cuốn sách dị tật này đã nằm chễm chệ trên bàn thờ Đại tướng, với những nén nhang được thắp lên bởi bọn người xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử, bôi bẩn hình tượng những người quân nhân cách mạng của một Quân đội anh hùng. Với việc làm này, chúng đã xúc phạm nghiêm trọng đến anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng của Nhân dân với lẽ sống cao đẹp “Dĩ công vi thượng”.

Những việc làm không trong sáng, đầy chất gian manh của chúng khi đó đã bị bóc trần và đưa ra ánh sáng.

Và hôm nay, chúng đang dốc cạn túi càn khôn với chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” để quảng bá cho việc xét lại, viết lại lịch sử, dằn mặt phong trào quần chúng nhân dân chống ngụy sử thông qua hình ảnh bộ Lịch sử Việt Nam 15 tập lại được lặp lại với mức độ leo thang nguy hiểm hơn, tinh vi hơn, ngông cuồng hơn. Và lần này cũng vẫn thấy ổ nhóm phản động VHK đồng hành một cách tích cực trong những chiêu trò này.

Tại sao chúng không dừng lại những hành vi tương tự như thế này mà ngày càng lún sâu hơn vào những hành động, việc làm điên cuồng và bất chấp đạo lý, bất chấp lẽ phải?

Đây là chiêu trò có hệ thống, cố tình, có chủ ý để tìm kiếm tính chính danh, quảng bá cho những luận điểm xét lại, viết lại lịch sử và dằn mặt quần chúng trong phong trào chống lật sử.

Với việc liều lĩnh lặp lại chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” lần này ở mức độ tinh vi hơn, đầy sức thuyết phục hơn để tạo dư luận có lợi phục vụ cho âm mưu lật sử trong thời điểm quyết định đối với Bộ Quốc sử Việt Nam 30 tập, chúng ta có thể nhận diện ra một vấn đề cực kỳ hệ trọng đang hiện hữu: Ngụy sử đã chui sâu, leo cao, có mặt ở thượng tầng kiến trúc chính trị nước ta để có thể thò bàn tay lông lá chi phối chính trường Việt Nam khi cần. 

Phải chăng các cơ quan chức năng trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng, các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ hình ảnh các yếu nhân của đất nước đã không làm tròn trách nhiệm, để cho một nhóm người ngông cuồng, ảo tưởng mãi leo thang những âm mưu chính trị nguy hiểm?

Với động thái mới trong chiêu trò “Cáo mượn oai hùm” lần này của ngụy sử và đồng bọn, tưởng chừng như việc xét lại, viết lại lịch sử những nội dung có liên quan đến cuộc đấu tranh của quần chúng thời gian qua đã ngã ngũ: Nguyễn Ánh được vinh danh, VNCH được thừa nhận. Một bộ phận quần chúng mất niềm tin, hoang mang, buông xuôi, nhuệ khí không còn.

Nhưng không. Niềm tin đối với Đảng luôn vẹn nguyên. Tinh thần tranh đấu cho lý tưởng Cộng sản vẫn luôn rực cháy. Ý chí của độc lập, tự do và CNXH vẫn mãi trường tồn. Chính vì vậy, niềm tin vào thắng lợi của phong trào quần chúng đấu tranh chống xét lại, viết lại, lật sử để bảo vệ sự trong sáng, tính chính nghĩa của sự thật lịch sử dân tộc là điều hiển nhiên và không thể đảo ngược.

Do vậy, chúng ta hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, nung nấu ý chí, rèn dũa quyết tâm, tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng, không thỏa hiệp, kiên quyết vạch trần bản chất lưu mạnh chính trị và đập tan mọi mưu toan khuyếch trương thanh thế, tạo dư luận nhằm khuynh đảo nhân tâm, quấy rối lòng dân để phục vụ cho âm mưu phản loạn xét lại, viết lại lịch sử nước nhà.

Đoàn kết là chiến thắng! Niềm tin luôn được nuôi dưỡng, bồi đắp sẽ dẫn ta đến thành công.

Tương lai, tiền đồ của Đảng, của Dân tộc như thế nào tùy thuộc vào kết quả của cuộc đấu tranh bảo vệ lịch sử ngày hôm nay.

Bất cứ kẻ nào chà đạp, vấy bẩn lên lịch sử nước nhà đều phải bị trả giá.

Trịnh Lê Hoài Nam (Trần Hải Yến)

Trịnh Hoài Nam

Trịnh Hoài Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: