Từ ” Cuộc chiến đặc biệt” Nga- Ucraine

Nhiều kẻ ” kết tội” Nga & TT Putin! Tôi cho rằng đây là cuộc chiến bắt buộc. Tại sao? Mọi người hãy ngược thời gian: chỉ riêng VN không có Mỹ can thiệp thì thời gian ngắn kết thúc, không kéo dài 9 năm kháng chiến chống Pháp không đẩy gần triệu người Việt phải chết. Tại sao? 80% chi phí cho cuộc chiến đó là từ Mỹ. Rồi hiệp định Gerneve 1954 nếu không có Mỹ & đồng minh Mỹ can thiệp trực tiếp vào thì làm sao có cuộc chiến kéo dài 21 năm. Gần 3tr người Việt phải chết. Nếu Mỹ không đứng đằng sau thì tại VN cũng không có các sự kiện tại quần đảo Hoàng Sa 1974, Polpot- Cambodia & cả 17/1/1979 biên giới phía Bắc VN. Có tòa án nào kết tội được các đời tổng thống Mỹ về tội ác & hậu quả của chiến tranh từ năm 1946- 1995 tại VN? Bao nhiêu lần ở LHQ ra nghị quyết, nhưng kết quả? Đó là chỉ VN. Còn thế giới sự kiện lớn:


1/ sự kiện Cuba 1960 & sau đó Cuba bị cấm vận đã trên 60 năm. Hơn chục lần LHQ bỏ phiếu để bãi bỏ cấm vận Cuba, lần gần nhất 183 phiếu thuận/ 192 quốc gia vùng lảnh thổ. Hội đồng bảo an LHQ chỉ có Mỹ phủ quyết. Tại sao vây? Hiệu lực của nghị quyết?


2/ tại sao có cuộc chiến Bắc & Nam Triều Tiên 1853? Hậu quả? Hiện nay vẫn đang là ngòi nổ cho cuộc chiến.


3/ sau sự kiện Liên Xô sụp đổ Nam Tư, Cheknia, Gruria, Bergarus… Nato đến gây chiến bao nhiêu dân thường thiệt mạng, tổng thống hợp hiến? Tiếp theo cách mạng cam, cách mạng hoa nhài…chỉ một lọ ” bột trắng” đất nước Irark hòa bình giàu có bị tan nát, chia rẽ. Sau 20 sự kiện vùng vịnh bây giờ đất nước Irark? Rồi Libia đất nước lẻ ra thiên đường của Châu Phi. Nhưng hởi ôi vì ” dân chủ nhân quyền” Tây Âu nên bây giờ!? Thật may cho Seria tổng thống lẽ ra chết hoặc chạy. Nhưng anh Tt PuTin ” hổ trợ ” kết quả một cú tát của Putin với Mỹ- Nato!? Rồi Taliban…
3/ Về ĐNA ta bình thường không? Không?

 • Trước hết phải nói đến đảo Timorore – Indonesia, tại sao chia đôi thành Timore Les ” quốc gia độc lập”. Đây là kết quả của sự dàn dựng khủng bố xảy ra tại Baly làm nhiều người thiệt mạng. Riêng Indonesia. Không có hậu quả sống thần cơ hội để chính phủ tự quyết thì đảo Ache đã bị chia ” độc lập”. Còn từ lâu đảo Đông Nabire – Indonesia vân bất ổn. Ai tạo ra bất ổn?
 • Anh bạn Philippine đứa em khác màu da của Mỹ. Khu vực Mindanao cụm đảo phía Nam& cái gọi là mặt trận giải phóng Mindanao của tổ chức Amusayart ai hậu thuẫn & tài trợ nó tồn tại cả hàng chục năm.
 • Thailand đất nước kinh tế trên 60% là của Hoàng Gia & người hoa chi phối. Bởi vậy phía nam Thailand tổ chức hồi giáo cực đoan hiện hữu nhiều năm. Ai đứng sau tài trợ?
 • Lào thì rỏ ràng TQ cố tình lôi kéo bằng các hoạt động kinh tế. Nhưng khó.
 • Cambodia vì TQ lôi kéo bằng đầu tư đã & đang phủ nhận sự thật lịch sử. Sẽ đi về đâu chờ, thời gian sẽ trả lời.
 • Mianma đất nước của chùa vàng biến động lớn. Ai hậu thuẩn đã nhìn thấy.
 • bạn Singappore 80 % góc Hoa giàu, nhưng phải ngoan với Mỹ, nếu không? Mới cái làng biển thuyền chài 1965 thuộc Malaysia tách ra một nước Singappore.
 • Bruney cũng của Malaysia thuộc khu vực đảo Borneo. Cũng mới được Mỹ hậu thuẫn tách ra độc lập sau thập niên 80 thế kỷ trước.
  Tóm lại: sự kiện Nga- Uraine những hành động của Putin đã có quá nhiều tiền lệ từ Mỹ & PT. Nhưng tại sao “loa” phát hết công suất để dàn dựng vu cáo? Thật buồn cho nhiều báo chính thống của VN & nhiều người làm Youtuber vì kiếm $ mà thông tin cho người đọc thiếu tâm, tầm, trí. Tôi ủng hộ nước Nga, ủng hộ Putin, ủng hộ lá phiếu trắng VN tại Liên Hợp Quốc, ủng hộ “ngoại giao cây tre”. ” để có hòa bình khó lắm, cố mà giử”. Đây là thông điệp của một CCB bình thường nhé. Lúc này đây cảnh báo mọi người ” ngày xưa đọc báo để cập nhật thông tin, ngày nay đọc báo phải hiểu biết, biết lựa chọn, phân tích…”. Quá buồn cho lực lượng làm truyền thông, báo chí.
  Lổi từ ai?
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)