“Nhóm cuối cùng đã đầu hàng”: Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo việc giải phóng Azovstal hoàn toàn

“Nhóm cuối cùng đã đầu hàng”: Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo việc giải phóng Azovstal hoàn toàn

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về việc giải phóng hoàn toàn nhà máy Azovstal và Mariupol khỏi tay các chiến binh Ukraine. Ông chỉ rõ rằng vào thứ Sáu, nhóm 531 chiến binh cuối cùng đã đầu hàng.

Tổng cộng có 2.439 người đầu hàng. Nhà máy hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của quân đội Nga. Chỉ huy của lữ đoàn 36 lính thủy đánh bộ của Lực lượng vũ trang Ukraine Sergei Volynsky (Volyn) đầu hàng. Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết chỉ huy của tiểu đoàn quốc gia Azov, Sergei Volynsky (Volyn), người đã đầu hàng, được đưa ra khỏi Azovstal trong một chiếc xe bọc thép để loại trừ các cuộc trả thù của cư dân địa phương đối với Y:

“Hôm nay, 20/5, nhóm 531 chiến binh cuối cùng đã đầu hàng. Người được gọi là chỉ huy của lực lượng Phát xít “Azov” đã được chuyển khỏi nhà máy trên một chiếc xe bọc thép đặc biệt vì sự căm ghét của cư dân Mariupol và mong muốn hành quyết ông ta vì nhiều tội ác”.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: