VÌ SAO ÔNG NGUYỄN MINH THUYẾT QUYẾT ĐỊNH LOẠI MÔN LỊCH SỬ RA KHỎI MÔN HỌC BẮT BUỘC CỦA HỌC SINH THPT?

VÌ SAO ÔNG NGUYỄN MINH THUYẾT QUYẾT ĐỊNH LOẠI MÔN LỊCH SỬ RA KHỎI MÔN HỌC BẮT BUỘC CỦA HỌC SINH THPT?

Trong đoạn trích trả lời báo Báo VietnamNet, đề cập về nhân sự “về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2015- 2020” của Bộ Giáo dục & Đào tạo theo Nghị quyết số 88/2014/QH13, Ông Thuyết trả lời:
“Thủ tục để bổ nhiệm các thành viên trong Ban Phát triển Chương trình (đổi mới chương trình, sách giáo khoa) cũng không diễn ra nhanh chóng. Danh sách ứng viên phải được lọc và gửi sang Ngân hàng thế giới để hiệp y.

Mãi đến ngày 8/12/2016 mới có thư của Ngân hàng Thế giới chấp thuận Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông; cuối tháng 12/2016 mới có quyết định bổ nhiệm.” [3]. (Trích nguồn: https://moet.gov.vn/Pages/tim-kiem.aspx?ItemID=4617 )

Như vậy rõ ràng, việc ông Thuyết là Tổng chủ biên Chương trình sách giáo khoa luôn chịu tác động trực tiếp của “Ngân hàng thế giới”, và khi sự chấp thuận ấy cho các chi phí hoạt động “cải cách” sách giáo khoa, chắc chắn 1 điều không thể không bị Ngân hàng Thế giới “chỉ đạo” cả về nội dung và tư tưởng của chương trình thông qua ông Thuyết.

Ngân hàng Thế giới là ai thì chúng ta đủ biết, đủ hiểu. Ông Nguyễn Minh Thuyết cũng từng là 1/72 nhân sĩ đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp 2013. Và khi không đạt được mục đích ấy chắc chắn ông ta cũng không bao giờ từ bỏ mưu đồ xóa bỏ chế độ XHCN.

Lùm xùm từ bộ sách “Cánh Diều”, nay lại phát hiện ra thủ đoạn bỏ môn lịch sử ra ngoài chương trình giáo dục bắt buộc thì thử hỏi quý vị xem ông ta “siêu quái” đến mức nào?

Điều ông ta làm cũng vì USD mà bán rẻ lương tâm, danh dự của ông ta. Một chương trình cải cách giáo dục rất sáng suốt của Đảng, Nhà nước nhưng ông ta và ông Trần Đình Sử đã làm méo mó, đã phá hoại nghiêm trọng nền giáo dục. Bộ giáo dục sử dụng 2 ông này là một sai lầm tai hại.
Rất may người dân chúng ta đã sáng suốt phát hiện ra cái “đuôi chuột” ông Thuyết, nếu không chúng đã góp phần chuyển hóa chính trị bắt đầu bằng chuyển hóa nền giáo dục. Chưa thể kết luận có, nhưng với những việc làm quái đản của ông Nguyễn Minh Thuyết liệu có thể, ông ta là một mắt xích trong âm mưu DBHB?

Một Chương trình cải cách không phải là không ít tiền bạc, dù vay Ngân hàng Thế giới để làm nhưng đó là thuế của dân. Sai là phải sửa, thất thoát là phải quy trách nhiệm pháp luật, phải đền cho dân chứ không đơn giản như vị đại biểu Quốc hội nào đó a dua thay lại sách là “đẽo cày giữa đường” đâu. Chính Ông Thuyết phải chịu trách nhiệm cái việc “đẽo cày giữa đường” ấy và phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh từng nói: “Chống tham nhũng cũng giống như người quét cầu thang, phải quét từ trên xuống dưới”! Chống DBHB cũng phải như vậy. Nếu không thì chỉ bắt và diệt được những con “cá tép riu” bên dưới, còn những “con cá lớn” lọt ung dung chỉ đạo các bước đi của DBHB để đi đến xóa sổ chế độ này thì vô cùng nguy hiểm.

Sau khi Quốc hội kết luận về việc này, cơ quan chức năng cũng sớm thanh tra làm rõ, ai chủ mưu bỏ môn lịch Sử, môn học “huyết thống” của dân tộc ra khỏi chương trình bắt buộc của THPT.
Tui thật sự bức xúc!

• Nguồn: Nguyễn Trang

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: