Quân đội Nga sẽ rất vui khi được thử vũ khí của họ với Quân đội Ba Lan

 Vacsava đã tuyên bố rằng sẽ không có biên giới giữa Ba Lan và Ukr. Tờ báo Rzeczpospolita của Ba Lan hồi đầu tháng 5 đã công bố kết quả một cuộc thăm dò dư luận, theo đó gần 57% công dân nước này đã bỏ phiếu đồng ý việc cử "lực lượng gìn giữ hòa bình" của Ba Lan tới Ukr.
 
Nhà khoa học chính trị người Israel Yakov Kedmi đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về sự kiện này: “Người lính Ba Lan đầu tiên vượt qua biên giới Ukr để tham gia vào cuộc chiến sẽ ngay lập tức bị tiêu diệt, cũng như tất cả những người đồng đội khác của anh ta. Vậy nên nếu Ba Lan muốn kiểm tra vũ khí Nga tốt đến đâu thì họ cứ việc tìm cách xâm nhập vào Ukr”.
 
Đồng thời, cũng theo Yakov Kedmi, Hoa Kỳ sẽ không bảo vệ Ba Lan nếu nước này đối đầu vũ trang với Nga. Washington sẽ không dại gì khơi mào chiến tranh với một cường quốc hạt nhân, và Vacsava nên hiểu rõ điều đó.
 
Ba Lan cần phải nhớ bài học lịch sử: vào đầu Thế chiến thứ hai (năm 1939), người Ba Lan đã chắc chắn rằng không có mối đe dọa nào với họ, vì họ đã có Pháp, Anh đứng sau lưng và các quốc gia này đã tuyên chiến với Đức. Nhưng thực tế thì sao? Chả có người lính nào (Pháp, Anh) được cử đến chiến đấu ở phía Đông, và Ba Lan đã bị chia thành 3 phần, liệu giờ đây họ có muốn là phần thứ tư không? Và đó chắc chắn sẽ là phần cuối cùng.

Nguồn: Mai Dũng Nguyên

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: