Nhân dân Việt Nam đang đối mặt với một nhóm, một băng đảng hay cái gì?

Nhân dân Việt Nam đang đối mặt với một nhóm, một băng đảng hay cái gì?

Năm 2012, một vụ án bất ngờ có sự tham gia của 2 tội phạm đang ở tuổi thanh niên học đường, Phương Uyên – Đình Khả.

Năm 2013, gs-ts Nguyễn Minh Thuyết, phó Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc Hội công khai đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp. Ngài gs còn cùng với một nhóm 72 cái gọi là nhân sĩ trí thức ký đơn đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp.

Năm 2015, dự thảo Chương trình GDPT đưa ra dự kiến chuyển môn Lịch sử thành môn Tự chọn, nhân dân Việt Nam phản đối gay gắt trên mạng xã hội và trên truyền thông.

Năm 2017, đổi mới chương trình GDPT, Bộ GD&ĐT vay vốn của IMF và Ngân hàng Thế giới với tổng số 80 triệu USD, phê duyệt gs-ts Nguyên Minh Thuyết làm tổng chủ biên. Trong suốt quá trình từ năm 2018 đến 2022, không có một bản dự thảo Chương trình nào được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, gs-ts Nguyễn Minh Thuyết trong các bài phỏng vấn của minh đề cập nhiều đến đổi mới giáo dục, nhưng không hề nhắc đến Môn Lịch sử, phải cho đến năm 2022, khi chương trình đã hoàn tất, nhân dân Việt Nam mới ngã ngửa người ra, môn Lịch sử là Môn Tự chọn.


Một số bài viết, trích dẫn phát biểu của các đại biểu Quốc Hội, cho rằng, hơn 50% học sinh sẽ không học môn lịch sử ở PTTH. Đây là đánh giá sai lầm, do vào Đại học là xét điểm, nếu chỉ tính kế hoạch tuyển sinh của trường ĐHKHXHNV năm 2021, Lớp Lịch sử có 60 học sinh trên tổng số 1650 chỉ tiêu, thì số học sinh học sử sẽ là 0,03%. Có nghĩa là nếu bình quân cả nước, tính cả sư phạm, số học sinh học môn Sử tự chọn thấp hơn nhiều so với con số 0,03 đã nêu. Bản chất của đưa môn sử Tự chọn đồng nghĩa với xóa bỏ lịch sử trong lớp trẻ. Học sinh sẽ mất những gì? Theo chính gs Thuyết tuyên bố, đó là các bài:


Lịch sử và Sử học;
Cộng đồng các dân tộc Việt Nam;
Làng xã Việt Nam trong lịch sử;
Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước Cách mạng tháng Tám năm 1945);
Cách mạng tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay);
Lịch sử bảo vệ chủ quyền, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông;
Một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam (trước năm 1858);
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay;…

Nếu không được học tốt những bài này, kính thưa các đại biểu Quốc Hội, các Cán bộ Đảng viên trung cao cấp…học sinh có thể xây dựng lòng yêu nước được không? Không biết, không hiểu không được dạy nghiêm túc, dù có là thiên tài cũng không thể nắm bắt được dòng chảy lịch sử, và tất nhiên không thể có nền tảng của lòng yêu nước được.

Đây hiển nhiên là hành vi phá hoại Lịch sử.

Tương tự như vậy, các cái gọi là gs-ts của Viện Sử học, khởi điểm bắt đầu bằng việc phủ bác anh hùng Lê Văn Tám, sau đó là cuốn “Cuốc sử” 15 tập mà các quan như gs-ts Trần Đức Cường tuyên bố là sử dụng cụm từ “vnch” công khai bóp méo lịch sử, vi phạm Hiến Pháp. Sau đó là cuốn Quốc sử 30 tập, bản dự thảo công trình tiền tỷ biến mất khỏi tầm với của Nhân dân Việt Nam và hoàn toàn không được công khai. Có sử dụng cụm từ “vnch, chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn”, vi phạm Hiến Pháp hay không? Không một cơ quan chức năng Nhà nước nào thèm trả lời.

Liên tiếp sau đó là gì, là Gạc Ma VTBT, bóp méo chiến dịch anh hùng “Chủ quyền 88” lập tức bán cho Mỹ, in ấn vội vàng và cũng biến mất, bản quyền đã ở Mỹ.

Bộ phim tài liệu VNTĐHCM-BNSTH của báo Nhân Dân công khai sử dụng cụm từ “vnch” vi phạm Hiến Pháp, bóp méo hoặc bỏ qua thông tin lịch sử, bịa đặt thông tin, số liệu, sự kiện…lịch sử vẫn được giải thưởng Búa Liềm Vàng.

Bộ phim Lịch sử Sư đoàn 1 Anh hùng sử dụng cụm từ “quân đội Sài Gòn” vi phạm Hiến Pháp, khi các cựu chiến binh chất vấn thì nhận được câu trả lời “cấp trên chỉ đạo”??? Không có câu trả lời, cấp trên là ai? Ai có quyền vi phạm Hiến Pháp?

Sách Giáo khoa của Bộ GD&ĐT, dưới quyền tổng chủ biên của gs-ts Nguyễn Minh Thuyết, kẻ đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp và trưởng nhóm thẩm định, gs-ts Trần Đình Sử, thẳng thừng trên mạng xã hội chửi bới Nhà nước, chế độ, công khai cắt lời Bác Hồ “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” thành “Đánh cho Mỹ cút,…” loại bỏ chữ “ngụy quân, ngụy quyền” và thay vào đó là “chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn” chống lại Hiến Pháp, đồng thời bóp méo lịch sử bằng cách biến kẻ bán nước điển hình Trương Vĩnh Ký (Petrus Key) thành nhà thông thái. Bộ giáo dục đào tạo còn có cả Trường Phan Thanh Giản, một kẻ đã công khai bán đứng 3 tỉnh cho thực dân Pháp…Trường sẽ dạy các em cách bán đất như Phan Thanh Giản???

Gần đây nhất lại đến việc đòi vinh danh nhục QUÔC THỂ – một kẻ đã quỳ dưới vua Thái xin dấy binh giết hại nhân dân Việt Nam, một kẻ đã mở đường cho thực dân Pháp xâm lược Việt Nam lại được đòi vinh danh ngang hàng với Quốc tổ Hùng Vương???

Tổng hợp lại tất cả những sự kiện đã diễn ra liên tiếp trong 10 năm nay, có thể thấy, xu hướng các cái gọi là quan chức, nhân sĩ nửa mùa lưu manh trí thức đồng loạt tìm mọi cách phá hoại lịch sử Việt Nam, từ cái gọi là Viện Sử học của ông Trần Đức Cường, Vũ Minh Giang, Dương Trung Quốc đến Bộ GD&ĐT với gs-ts Nguyễn Minh Thuyết và vô số người khác?

Vì sao như vậy, vì sao họ có quyền ăn cướp, phá hoại lịch sử Dân tộc Việt Nam? Vì sao những kẻ nô bộc của thực dân, đế quốc, tắm máu nhân dân Việt Nam lại có quyền ăn cướp Lịch sử của Dân tộc Việt Nam, tìm cách đẩy đất nước đến bờ vực maidan Ukraine???

Đặc biệt hơn, câu hỏi lớn đang làm nhân dân Việt Nam đau buốt ở tim và đau đầu. Vì sao những kẻ xâm hại Hiến Pháp vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, vẫn trèo lên truyền thông, TV rao giảng đạo đức, vẫn được chính Chủ tịch nước giao trách nhiệm??? Những kẻ này đứng trên Hiến Pháp và Pháp Luật? Hay một bàn tay nào đó mạnh hơn cả Hiến Pháp và Pháp Luật Việt Nam?

Khi một kẻ chống Đảng, chống nhà nước lại được Ngân hàng Thế giới phê duyệt làm Tổng chủ biên Chương trình, có nghĩa là cơ quan Nhà nước làm theo lệnh của WB? Và chúng ta gọi đó là Chủ quyền?

 Khi nhà nước Pháp quyền XHCN không bảo vệ chính Hiến Pháp và Pháp Luật của mình, thì nhân dân đang đối mặt với viễn cảnh của  Ukraine hiện nay.

Các quan sẽ có cuộc sống “vương giả của Phạm Văn Sáng” còn nhân dân sẽ có maidan???

 Câu hỏi tiếp theo sẽ không phải là “Vì sao” nữa mà là “Làm gì?” Đối với Nhân dân Việt Nam. Và Lịch sử phải là Bắt buộc, không có Tự chọn. Không ai tự chon cho mình Lịch sử của dân tộc mình cả.
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Một bình luận trong “Nhân dân Việt Nam đang đối mặt với một nhóm, một băng đảng hay cái gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: